Ferrari Chấp Nhận Bitcoin và Ether Thanh Toán Cho Xe Hơi của họ.

Ferrari, hãng sản xuất xe hơi sang trọng của Italia, đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, như Bitcoin và Ether, để đáp ứng sự yêu cầu từ các đại lý và thị trường.

Công ty có trụ sở tại Maranello, Italia, sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho việc mua các mẫu xe hơi sang trọng của họ tại Hoa Kỳ, và kế hoạch mở rộng tùy chọn thanh toán này vào châu Âu dự kiến trong quý 1 năm 2024, theo báo cáo của Reuters.

Enrico Galliera, giám đốc tiếp thị và thương mại của Ferrari, cho biết nhiều khách hàng của họ đang đầu tư vào tiền điện tử, và việc chấp nhận tiền điện tử làm phương án thanh toán sẽ giúp công ty kết nối với các khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng bao gồm cả những người trẻ tuổi tích luỹ tài sản trong tiền điện tử và những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Ferrari hiện đang hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Công ty cũng dự định chấp nhận stablecoin USDC và đã hợp tác với Bitpay, một công ty xử lý thanh toán tiền điện tử, cho giai đoạn đầu tại Hoa Kỳ.

Bitpay sẽ ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử thành tiền fiat để bảo vệ khỏi biến động giá, đồng thời đảm bảo rằng tiền điện tử được sử dụng cho thanh toán có nguồn gốc hợp pháp.

Theo Galliera, không có phí, phí dịch vụ, hoặc các khoản phụ phí bổ sung nào áp dụng cho thanh toán bằng tiền điện tử này. Tuy nhiên, ông không nêu rõ số lượng xe dự kiến sẽ được bán thông qua phương thức thanh toán mới này.

Nguồn năng lượng tái tạo

Quyết định của Ferrari bao gồm tiền điện tử phù hợp với mục tiêu của họ trở thành một công ty trung tính carbon vào năm 2030. Enrico Galliera đã nhấn mạnh cách tiền điện tử đã giúp giảm lượng khí thải carbon của họ thông qua việc áp dụng các nâng cấp phần mềm và tận dụng nguồn tài nguyên tái tạo nhiều hơn.

Tesla, nhà sản xuất ô tô điện, đã cho phép khách hàng mua xe Tesla bằng Bitcoin vào năm 2021, nhưng sau đó tạm ngừng tùy chọn thanh toán này chưa đến hai tháng sau đó do lo ngại về tác động môi trường.

Theo ông Elon Musk, CEO của Tesla tại thời điểm đó, công ty sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC nếu nguồn năng lượng sạch sẽ được sử dụng bởi các thợ đào Bitcoin đạt đến 50%. Từ sau đó, việc sử dụng năng lượng sạch trong quá trình đào Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 50%, khiến cho có sự nghiên cứu về việc Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC hay không.

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...