Founder BitMEX cảnh báo về việc phê duyệt để ETF Bitcoin giao dịch thường ngày.

Arthur Hayes, một trong những người sáng lập BitMEX, đã đưa ra một cảnh báo về tình hình tiềm ẩn sau khi ETF Bitcoin được phê duyệt để giao dịch hàng ngày. Ông chia sẻ lo ngại về khả năng các quỹ quản lý tài sản truyền thống như BlackRock có thể ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin thông qua việc thống trị ETF Bitcoin giao dịch thường ngày.

Trong bài viết trên blog vào ngày 22 tháng 12, Hayes tập trung vào nguy cơ mà việc các công ty này sở hữu “toàn bộ nguồn cung Bitcoin” có thể mang lại. Ông cảnh báo rằng nếu điều này xảy ra, một ETF do các quỹ quản lý tài sản truyền thống quản lý quá mức có thể dẫn đến sự giảm giá của tiền điện tử này.

Hayes lý luận rằng các thực thể như BlackRock, và các công ty tương tự có thể tập trung tài sản vào họ và lưu trữ chúng trong một hệ thống ảo, sau đó phát hành giấy chứng khoán có thể giao dịch và tính phí quản lý “cực kỳ” cho công việc này.

Ông nhấn mạnh rằng họ không thực sự sử dụng những tài sản mà họ đang giữ thay mặt cho khách hàng của họ, điều này có thể gây ra vấn đề cho Bitcoin nếu ta có một tương lai cực đoan.

Theo ông, công chúng có thể sau đó chọn mua và sử dụng các hợp đồng tương lai ETF Bitcoin thay vì sở hữu và lưu trữ Bitcoin (BTC)  trực tiếp, và điều này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng của mạng lưới Bitcoin.

Arthur Hayes dự đoán một tương lai trong đó Bitcoin chỉ tồn tại trong các hệ thống lưu trữ ảo, và những người đào Bitcoin sẽ không còn thu được thu nhập do sự giảm thiểu trong việc sử dụng mạng lưới. Ông cảnh báo rằng kịch bản này có thể dẫn đến sự suy yếu của mạng lưới và thậm chí là sự mất đi của Bitcoin.

Năm 2024: Một năm quan trọng và đặc biệt:

Arthur Hayes cũng đã nhấn mạnh sự gia tăng ấn tượng 228% của Bitcoin kể từ năm 2020, và ông cho rằng điều này đã vượt qua hầu hết các tài sản truyền thống. Ông lý giải rằng sự tăng trưởng này là một minh chứng cho vai trò đặc biệt của Bitcoin như một công cụ để đối phó với việc giảm giá trị của tiền tệ fiat.

Hayes đã đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư tránh xa các dự án DeFi cần sự cho phép, các tài sản thế giới thực được mã hóa và các mã quyền quản trị liên quan đến lợi suất nợ.

Trước khi viết bài đăng blog mới nhất, ông Hayes đã sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tiết lộ rằng ông đã chuyển đổi đầu tư của mình từ Solana (SOL) sang Ether (ETH), mặc dù ông đã từng chỉ trích Solana và thậm chí dự đoán rằng giá của mã token này có thể vượt qua mốc 100 đô la dựa trên sự tăng trưởng hiện tại của nó.

Bằng cách chuyển sang ETH, Arthur Hayes dường như đang tham gia vào một trào lưu, bởi vì Solana đã vượt qua Ether về hiệu suất trong thời kỳ phục hồi thị trường tiền điện tử gần đây.

Tuy nhiên, Hayes đã dự đoán rằng giá của Ethereum sẽ đạt mức 5.000 đô la, vượt qua mức đỉnh trước đó là 4.800 đô la được đạt vào tháng 11 năm 2021.

Có điều đáng chú ý rằng ông Hayes đã từng chỉ trích Solana trong quá khứ, thậm chí có những lời phê phán về dự án khi ông mua các token của nó vào tháng 11.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...