Giao dịch Bitcoin trên Binance giảm 57% trong tháng 9

0
231

Trong tháng 9, giao dịch Bitcoin trên Binance đã giảm 57%, đồng điều này với sự gia tăng kiểm soát và áp lực pháp lý từ các cơ quan quản lý.

Sự suy giảm này là một dấu hiệu rõ ràng về sự bất ổn tiềm ẩn đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời cũng phản ánh xu hướng toàn cầu về tăng cường giám sát và đối diện với thách thức pháp lý ngày càng lớn của nền tảng này.

Những khó khăn về quy định cho Binance

Binance đang đối mặt với hàng loạt khó khăn về pháp lý và quy định, bao gồm các vụ kiện, từ chối cấp giấy phép và rút lui tự nguyện khỏi thị trường. Có tin đồn rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét việc buộc tội Binance về một số vi phạm luật chứng khoán liên bang. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã khởi kiện Binance, cùng công ty con của nó tại Hoa Kỳ là Binance.US và người sáng lập Changpeng Zhao (còn được gọi là CZ), với các cáo buộc liên quan đến nhiều vi phạm luật chứng khoán.

Tháng 9 đã là một tháng đầy thách thức với Binance, khi lãnh đạo cấp cao của sàn giao dịch này đang đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý và một số đã từ chức. Tuy nhiên, Zhao đã phủ nhận rằng công ty đang đối mặt với bất kỳ vấn đề nào, cho rằng các việc từ chức chỉ đơn thuần là một phần của quá trình nhân sự và cơ hội mới.

Vào ngày 7 tháng 9, Binance đã thực hiện một thay đổi chính sách quan trọng bằng cách ngừng ưu đãi giao dịch Bitcoin với đồng tiền ổn định TrueUSD (TUSD) mà không tốn phí.

Cặp giao dịch này thuộc số cặp giao dịch phổ biến nhất trên nền tảng, việc điều chỉnh chính sách có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự giảm sút về khối lượng giao dịch.

Không chỉ mức độ toàn cầu, Binance tại Hoa Kỳ, Binance.US, cũng đã chứng kiến một giảm sút đáng kể trong hoạt động giao dịch. Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Kaiko, tổng khối lượng giao dịch hàng tuần trên Binance.US đã giảm mạnh xuống còn 40 triệu đô la, đây là một chênh lệch đáng kể so với gần 5 tỷ đô la ghi nhận vào đầu năm. Điều này tượng trưng cho một giảm sút gần 99% về khối lượng giao dịch.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here