zkSync Era protocol đang gặp vấn đề về mạng

Giao thức zkSync Era hiện đang gặp vấn đề liên quan đến mạng. Mạng chính của zkSync, một giao thức nổi tiếng, đã ngừng hoạt động và không tạo ra khối trong hơn 3 giờ.

Những nhà phát triển đã xác nhận vấn đề kỹ thuật vào ngày 25 tháng 12 và đang nỗ lực để khôi phục hoạt động bình thường. Nhóm dự án đã cam kết sẽ thông báo cho cộng đồng khi có thông tin mới về tình hình. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố mạng.

Nên lưu ý rằng, vào tháng trước, công ty kiểm tra bảo mật blockchain có tên ChainLight đã phát hiện một lỗ hổng trong zkSync Era có tiềm năng gây mất mát lên đến 1,9 tỷ đô la nếu bị tận dụng. Tuy nhiên, zkSync Era vẫn có nhiều lớp bảo mật khác, làm cho việc sử dụng lỗ hổng trở nên khó khăn đối với những người không thuộc nhóm Matter Labs, nhóm phát triển cơ sở hạ tầng của zkSync Era.

Trong tuần trước đó, nhóm phát triển của nền tảng blockchain Zilliqa đã thông báo về một tình huống quan trọng liên quan đến blockchain của họ, dẫn đến việc tạm dừng sản xuất khối. Họ đảm bảo rằng tài sản của người dùng an toàn, nhưng đã yêu cầu tạm thời ngừng nạp và rút tiền. Vào cuối ngày đó, họ đã xác định và giải quyết vấn đề, khôi phục hoạt động của mạng sau một thời gian tạm ngừng sản xuất khối kéo dài.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...