Giới thiệu về Persistence Foundation và Persistence Labs

Persistence foundation (Nền tảng Pesistence) và Persistence labs là bước đệm đầu tiên để đạt được tầm nhìn và tăng trưởng dài hạn cho hệ sinh thái Persistence. Cả hai sẽ hành động song song để cùng nhau thúc đẩy sự đổi mới trong khi thúc đẩy tiện ích cho XPRT.

Persistence (XPRT) là gì?

Persistence là hệ sinh thái các giải pháp DeFi dành cho cả các nhân và tổ chức. Đây là dự án kết nối tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung. Dự án tập trung vào 3 mục tiêu cốt lõi:

 • Xây dựng sản phẩm DeFi kết hợp CeFi
 • Token hóa các tài sản thế giới thực dưới dạng NFT
 • Cung cấp các dịch vụ đối với các Blockchain Proof of stake

Dự án được xây dựng trên Cosmos SDK, Persistence mong muốn trở thành cầu nối giữa DeFi và Tài chính truyền thống ( Traditional Finance)  bằng cách tạo điều kiện cho vay tiền điện tử bằng cách sử dụng tài sản trong thế giới thực làm tài sản thế chấp.

Cấu túc hạ tầng xây dựng nên Persistence

Các lớp cấu trúc hạ tầng của Persistence

Với cấu trúc hạ tầng như trên thì Persistence hướng đến tham vọng là cung cấp một điểm truy cập duy nhất cho tất cả blockchain Proof of stake hiện nay.

 • Lớp 1: Validator chạy các trình xác thực
 • Lớp 2: Các SDK Framework
 • Lớp 3: Lớp các ứng dụng của Persistence

XPRT là gì?

Nó chính là Token của Persistence.

Persistence (XPRT) là token giảm phát, token gốc của nền tảng Persistence có nguồn cung ban đầu là 100.000.000 XPRT và nguồn cung cấp tối đa là 403.308.352 XPRT. Lạm phát giảm một nửa diễn ra hai năm một lần và giới hạn nguồn cung tối đa dự kiến ​​sẽ đạt được vào năm 2035. Các nhà sản xuất XPRT sẽ có thể kiếm được phần thưởng stake khoảng 35% trong hai năm đầu tiên.

Vai trò của XPRT để thanh toán dịch vụ của nền tảng, phân phối doanh thu từ phí giao dịch trên toàn bộ các dịch vụ và sản phẩm mà Persistence cung cấp cho các Validators và người dùng đã stake XPRT.

Tiềm năng của Persistence:

Rất có thể, trong tương lai Persistence sẽ lựa chọn hướng đi giải quyết các vấn đề mà dịch vụ tài chính đang đối mặt như thời gian thanh toán lâu, thiếu minh bạch, đòi hỏi sự tin tưởng. 

Hệ sinh thái Persistence đang dần trở thành trung tâm đặt cược thanh khoản của nền kinh tế Proof of Stake, với một số bước phát triển đang diễn ra trên toàn hệ sinh thái.

Nền tảng Persistence và Persistence labs là bước đệm đầu tiên để đạt được tầm nhìn và tăng trưởng dài hạn cho hệ sinh thái Persistence. Cả hai sẽ hành động song song để cùng nhau thúc đẩy sự đổi mới trong khi thúc đẩy tiện ích cho XPRT.

Persistence Foundation (Nền tảng Persistence)

Nền tảng Persistence cam kết thúc đẩy tiện ích cho nhiên liệu của hệ sinh thái Persistence – XPRT. Nền tảng sẽ tham gia với tất cả các stakeholders để đảm bảo sự liên kết khuyến khích và hướng các nỗ lực tập thể tới tầm nhìn hệ sinh thái.

Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là phúc lợi của XPRT holders và Stakers bằng cách thúc đẩy tiện ích cho tài sản.

Nhiệm vụ:

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng Persistence tập trung vào các vấn đề sau:

Quản lý XPRT:

 • Đảm bảo khuyến khích đầy đủ tất cả các stakeholders thông qua luồng XPRT cả bên trong và bên ngoài hệ sinh thái Persistence
 • Duy trì tính thanh khoản XPRT sâu trên các CEX và DEX thu hút nhiều stakeholders và tương tác với tài sản
 • Mở rộng cơ sở XPRT holder thông qua các sáng kiến giáo dục và cộng đồng
 • Tương tác với stakeholders như market makers, investors, exchanges, …
 • Thúc đẩy tích hợp XPRT trên các ví, explorers và các nền tảng quản lý dữ liệu khác
 • Thiết lập hướng dẫn quản lý khủng hoảng cho XPRT

Quỹ tài trợ: (Foundation Grants)

 • Thúc đẩy Liquid Staking Innovation bằng cách thu hút các builders lên ý tưởng và xây dựng các sản phẩm thú vị phù hợp với tầm nhìn hệ sinh thái
 • Cung cấp các khoản tài trợ để phát triển và mở rộng quy mô các dự án đã chọn, tận dụng Persistence tech stack, thúc đẩy volumes trên chuỗi.
 • Hỗ trợ các nhóm dự án có quan hệ đối tác chiến lược trong hệ sinh thái để giúp họ mở rộng quy mô giải pháp của mình
 • Thúc đẩy tư duy lãnh đạo trong Liquid Staking Space.

Uỷ quyền của Quỹ tài trợ:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cộng đồng validator bằng cách khuyến khích các hoạt động node an toàn và hiệu suất cao.
 • Khuyến khích liên kết với các validators góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái Persistence và phân cấp chuỗi Core-1

Nhà xây dựng quỹ và nhà phát triển:

Tổ chức Persistence sẽ tài trợ cho các nhóm phát triển hệ sinh thái (chẳng hạn như Persistence Labs) theo định kỳ để đảm bảo sự đổi mới không bị cản trở.

The Persistence Labs

Thông tin về Persistence Labs:

Persistence Labs là động lực đằng sau Persistence, một chuỗi khối Cosmos/Tendermint Layer 1 phi tập trung, chuyên biệt tập trung vào việc xây dựng Liquid Staking Hub của nền kinh tế Proof of Stake.

Sự thuận lợi của Persistence làm cho cho việc phát hành và triển khai các tài sản đặt cược thanh khoản thông qua pSTAKE – cho phép người dùng kiếm được phần thưởng đặt cược mạng và cũng đồng thời tham gia vào tài chính phi tập trung (DeFi), do đó nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Ngoài ra còn có các ứng dụng phi tập trung trực tiếp của chuỗi khối Persistence được thiết kế riêng cho các tài sản đặt cược có tính thanh khoản: trao đổi phi tập trung, thị trường tiền tệ, trình tối ưu hóa lợi nhuận, v.v. Tất cả các sản phẩm của hệ sinh thái đều được thiết kế để giúp biến tài sản đặt cọc có tính thanh khoản trở thành loại tài sản mặc định của nền kinh tế PoS.

Mainnet cốt lõi của Persistence

Là một chuỗi Proof-of-Stake được cung cấp bởi công cụ đồng thuận Tendermint BFT. Ngăn xếp công nghệ đa chuỗi của Persistence (hiện đang hỗ trợ Cosmos, Ethereum và các chuỗi khối dựa trên Tendermint khác) loại bỏ sự phức tạp cho các nhà phát triển và cho phép họ tạo ra các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường, nền tảng cho vay/vay, v.v.

Về cơ bản, Persistence Labs đang xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm Web3 đa chuỗi cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức trên Persistence Core Blockchain.

Persistence nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm DeFi và đặt cược liền mạch cho người dùng PoS (Proof-of-Stake) và cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng sáng tạo xung quanh stkASSET.

Persistence Labs cam kết xây dựng các sản phẩm, ứng dụng và các công cụ/dịch vụ khác trên mạng Persistence để tiếp tục phát triển hệ sinh thái Persistence Liquid Staking. Các phòng thí nghiệm cũng sẽ hỗ trợ và/hoặc ươm tạo các nhóm bên ngoài để xây dựng mạng Persistence, miễn là các nhóm đó phù hợp với tầm nhìn của hệ sinh thái Persistence.

Người ta có thể hình dung Persistence Labs giống như một cửa hàng với các dịch vụ đầu cuối (end-to-end) để xây dựng, triển khai và mở rộng quy mô ứng dụng trong hệ sinh thái Persistence. Khi làm như vậy, các phòng thí nghiệm cũng sẽ tương tác với các phòng thí nghiệm khác trong và ngoài hệ sinh thái để cung cấp cho các builders các công cụ cần thiết để phát triển trong Liquid Staking Landscape

Persistence Labs là một nhóm các chuyên gia có thể trợ giúp một dự án trong suốt vòng đời phát triển sản phẩm.

Xây dựng Persistence Labs sẽ cho phép các nhóm dự án tận dụng cộng đồng hiện có của hệ sinh thái Persistence đồng thời nhận được hỗ trợ về những điều sau (danh sách không đầy đủ):
 • Mở rộng nhóm thông qua xác định và giới thiệu tài năng
 • Ý tưởng về các tính năng của sản phẩm, mô hình kinh doanh, chiến lược GTM, mã token kinh tế, v.v.
 • Thiết kế, phát triển và triển khai dapp trên chuỗi Persistence Core-1
 • Kiểm toán an ninh
 • Thu hút lực kéo bằng cách tận dụng cộng đồng Persistence
 • Hỗ trợ về mặt Marketing và BD
 • Cơ hội đầu tư và ươm tạo cho các dự án xây dựng công cụ tiện ích cao/nguyên mẫu DeFi cho hệ sinh thái Persistence

Nhiệm vụ:

Cho đến hôm nay, Persistence Labs tham gia vào các hoạt động sau:

Bảo trì Mainnet Persistence Core-1 và testnet

 • Đảm bảo nâng cấp trơn tru cho mạng
 • Tương tác với validators để đảm bảo hoạt động đạt chất lượng cao của node
 • Tích cực tham gia quản trị mạng, chủ yếu trong các vấn đề liên quan đến bảo trì chuỗi
 • Phát triển các công cụ và tài liệu cần thiết để phát triển sản phẩm liền mạch trên chuỗi Core-1

Làm việc với nhóm pSTAKE

 • Tích cực hỗ trợ nhóm pSTAKE bằng các công cụ và tài nguyên cần thiết khi họ xây dựng giải pháp đặt cược thanh khoản để phát hành stkASSET hỗ trợ IBC trên chuỗi Persistence
 • Tạo điều kiện tương tác hiệu quả với các stakeholders trong hệ sinh thái mở rộng quy mô sản phẩm sau khi ra mắt

Làm việc với các nhóm phát triển bên ngoài để xây dựng

 • Interchain DEX cho tài sản tạo ra lợi nhuận
 • Sản phẩm cho thị trường tiền tệ liên chuỗi
 • Khám phá các ý tưởng khác xung quanh MEV, công cụ Cosmwasm, công cụ tổng hợp lợi nhuận, v.v.

Tổng kết

Khi Persistence Labs mở rộng khả năng làm việc với ngày càng nhiều nhóm, chúng tôi muốn mời các nhóm nhà phát triển liên hệ với chúng tôi nếu họ có bất kỳ ý tưởng thú vị nào về việc phát triển hệ sinh thái hoặc muốn hỗ trợ về bất kỳ khía cạnh nào nêu trên.

Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái Persistence được định vị tại điểm uốn do sự phát triển của Liquid Staking Space nói chung và chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hành trình phía trước.

Persistence được đánh giá là khá tiềm năng trên hệ sinh thái Cosmos, dự án hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng đã thu được những thành tựu khá tốt. Ngoài ra dự án được tham gia hỗ trợ của rất nhiều các đối tác lớn trên toàn cầu như: Alameda Research, Polygon, Near, Cosmos,… Khi các dự án Persistence hoàn thiện và được mở rộng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Cosmos.

Bài viết mới nhất

Dymension: Tầm nhìn trong tương lai

Dymension - Điều quan trọng sau khi tìm hiểu về Dymension là hiểu về hướng đi trong tương lai của dự án và việc...

Dymension: Cập nhật lộ trình và thông tin mới.

Nhóm Dymension đã cập nhật lộ trình phát triển giao thức của mình. Bản phát hành gần đây của  litepaper đã cung cấp một...

Dymension: Mở rộng quy mô theo chiều dọc với Cosmos.

Chúng tôi giới thiệu một Dymension với quy mô mở rộng mới cho Cosmos: một layer modular dùng để thanh toán, hỗ trợ các...

Tiêu chuẩn cho người tham gia của Oversight Community.

Khi Oversight Community lần đầu tiên được thành lập, nó được xem là một hành trình khám phá. Trong thế giới phi tập trung,...