HashKey đã ngừng giao dịch trên Binance do những thách thức toàn cầu.

0
49
HashKey, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, đã tuyên bố ngừng hoạt động trên Binance do đối mặt với những thách thức toàn cầu. Sàn này thông báo rằng họ sẽ không tiếp tục chấp nhận tiền gửi và xử lý các giao dịch rút tiền từ và đến các ví liên kết với Binance.

Theo một tuyên bố phát hành vào ngày 19 tháng 4, HashKey thông báo rằng các thay đổi này sẽ có hiệu lực vào tháng sau. Cụ thể, họ sẽ ngừng tiếp nhận tiền gửi từ ngày 10 tháng 5 và ngừng xử lý các giao dịch rút tiền từ và đến các ví liên kết với Binance từ ngày 17 tháng 5.

HashKey không cung cấp thông tin cụ thể về lý do đằng sau quyết định của họ, chỉ nói rằng đó là một “thay đổi chính sách”. Tuy nhiên, theo tuyên bố của sàn giao dịch, các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử đến các địa chỉ ví không được xác minh và xác thực, được gọi là các địa chỉ trắng, sẽ tiếp tục không bị ảnh hưởng.

Quyết định này của HashKey gia tăng thêm những thách thức mà Binance đang phải đối mặt trên phạm vi toàn cầu.

Vào tháng Hai, chính phủ Nigeria đã cấm Binance do lo ngại về việc mua bán tiền tệ trong nước. Các công ty viễn thông Nigeria đã được chỉ đạo để chặn truy cập vào các trang web của những công ty tiền điện tử nổi tiếng này. Trong quá trình này, một giám đốc điều hành của Binance, Tigran Gambaryan, đã bị bắt giữ, trong khi một người khác được cho là đang ẩn mình ở Kenya.

Trong khi diễn ra sự kiện Token 2049 ở Dubai, các giám đốc cấp cao của Binance, CEO Richard Teng và COO Noah Perlman, đã nói về những khó khăn mà sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt.

Teng đã đề cập đến tình thế khó khăn của Gambaryan, cam đoan rằng công ty đang tích cực tương tác với chính phủ Nigeria để giải quyết vấn đề. Ông cũng nhấn mạnh cam kết của Binance trong việc hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu để chống lại tội phạm tài chính.

Trong phần của mình, COO Perlman nói về những rào cản do thỏa thuận giám sát với các cơ quan quản lý Mỹ đặt ra, đó là kết quả của thỏa thuận tại toà giữa Binance và Bộ Tư pháp Mỹ, sau khi sàn giao dịch thừa nhận tội danh rửa tiền được đưa ra và đồng ý giải quyết vụ án với mức đền bù 4,3 tỷ đô la để giải quyết vụ án. Thỏa thuận cũng yêu cầu một người giám sát tuân thủ độc lập trong ba năm, về cơ bản biến Mỹ thành trọng tài quản lý cho các hoạt động toàn cầu của Binance. Nó cũng đã khiến cho người sáng lập và CEO của Binance, Changpeng Zhao, từ chức khỏi vai trò của mình.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here