Hội Liên Kết Blockchain gọi đề xuất chống rửa tiền là mối đe dọa đối với Hoa Kỳ.

Hội Liên Kết Blockchain, một tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đã phản đối đề xuất dự luật chống rửa tiền của Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren, coi đó là một mối đe dọa đối với Hoa Kỳ. Họ đã gửi một lá thư đến Quốc Hội Hoa Kỳ để thể hiện sự không hài lòng và chỉ trích về đề xuất này.

Ngày 13 tháng 2, Hội Liên Kết Blockchain đã phát đi một cuộc kêu gọi quy tụ 80 tên tuổi uy tín, bao gồm cựu quan chức chính phủ, chuyên gia tội phạm tài chính, cán bộ tình báo và thành viên dịch vụ quân đội, để đối diện với dự luật “Về Chống Rửa Tiền trong lĩnh vực Tài Sản Kỹ Thuật Số” được đề xuất bởi Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren. Họ lập luận rằng việc thông qua dự luật này sẽ đặt Hoa Kỳ vào nguy cơ, mất lợi thế chiến lược và gây mất hàng chục nghìn việc làm.

Trong lá thư của họ, các tác giả đã nhấn mạnh rằng điều này có thể dẫn đến mất lợi thế chiến lược của Hoa Kỳ và có thể gây ra mất hàng chục nghìn việc làm. Họ cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài sản kỹ thuật số trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khuyến khích tiến bộ công nghệ và bảo vệ an ninh quốc gia.

Hội Liên Kết Blockchain cảnh báo rằng việc thông qua dự luật này sẽ đặt điểm dừng cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số tại Hoa Kỳ, gây ra sự chậm trễ trong đổi mới công nghệ và hạn chế tính cạnh tranh trong một ngành phát triển nhanh chóng.

Vào tháng 12, tổ chức lư lobby lớn nhất của ngành ngân hàng Hoa Kỳ đã tham gia vào việc phát triển dự luật chống rửa tiền của Thượng Nghị Sĩ Warren, người đã lâu nay là đối thủ của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số. Dự luật đề xuất mở rộng các quy định chống rửa tiền vào lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn KYC (Biết Khách Hàng của Bạn) cho các nhà cung cấp ví ngoại tuyến, nhà khai thác, người xác minh và các bên tham gia khác trong các mạng tiền điện tử.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...