Hôm nay tại sao tiền điện tử lại giảm?

Hôm nay, giá của tiền điện tử đã giảm, dẫn đến việc rút vốn khởi sắc. Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã trải qua một đợt giảm đáng kể, đặc biệt là khi giá của Bitcoin (BTC) giảm gần đến mức 66.000 đô la.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 4.6% trong vòng 24 giờ qua và đang ở mức 2.63 nghìn tỷ đô la vào thời điểm này. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 42%, đạt 134.77 tỷ đô la.

Sự suy giảm trên toàn thị trường diễn ra khi giá của tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, giảm từ 70,000 đô la xuống còn 66,400 đô la trong vòng 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của BTC hiện đang dao động xung quanh mức 1.3 nghìn tỷ đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 40 tỷ đô la.

Ngoài ra, các quỹ ETF Bitcoin ghi nhận tổng giảm ròng là 85.7 triệu đô la vào ngày 1 tháng 4, theo dữ liệu từ Farside Investors. Tổng cộng, các sản phẩm đầu tư này đạt 862 triệu đô la vào tuần trước.

ETF BTC Net Flow – Ngày 2 tháng 4 | Nguồn: Farside Investors

Vào ngày 31 tháng 3, công ty Tether, nhà phát hành đứng sau đồng tiền ổn định lớn nhất, đã mua 8,888 Bitcoins với giá 618 triệu đô la — tương đương giá trung bình của mỗi đồng là 69,531 đô la. Hiện tại, công ty đang nắm giữ hơn 75,000 BTC với giá trung bình là 30,305 đô la.

Mua khi giá giảm?

Có nhiều nhà đầu tư và người dùng mạng xã hội đang thảo luận về khả năng manipulation của các “cá voi” và việc mua khi “giá giảm”.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy số lượng cuộc gọi mua khi “giá giảm” đã tăng đáng kể trong vòng 24 giờ qua, chiếm 33.55% của tổng lượng thông tin xã hội về các chủ đề liên quan đến tiền điện tử.

Hầu hết các cuộc trò chuyện về cơ hội mua tiềm năng được tìm thấy trên Reddit và 4chan, theo Santiment.

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng các cuộc trò chuyện về một làn sóng bán khác chỉ chiếm 2.46% của tổng số cuộc trò chuyện và bài đăng.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...