Hơn 30% blockchain games hiện bị bỏ hoang。

Hơn 30% số trò chơi dựa trên công nghệ blockchain hiện tại đã trải qua tình trạng bị bỏ hoang. Theo dữ liệu, trong tổng số hơn 1.300 trò chơi blockchain được ra mắt từ năm 2021 trở đi, có hơn 400 trò đã trải qua tình trạng ngừng phát triển hoặc bị hủy bỏ.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi BlockchainGamer.biz, trong tổng số 1.318 trò chơi dựa trên công nghệ blockchain đã ra mắt từ năm 2021 trở đi, có khoảng 407 trò, tương đương hơn 30%, được xác định là đã bị ngừng phát triển hoặc bỏ hoang. Đến thời điểm cập nhật mới nhất vào tháng 1, danh sách này gồm 911 trò chơi dựa trên blockchain, với 334 trò đang hoạt động và 577 trò đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

Các nguyên nhân chính được đề cập cho việc hủy bỏ các trò chơi dựa trên blockchain chủ yếu liên quan đến thách thức về tài chính và sự biến đổi trong điều kiện thị trường. Tuy nhiên, phần lớn các dự án bị ngừng phát triển cũng được mô tả là những dự án nhỏ hơn, do các nhóm phát triển thiếu kinh nghiệm và không đủ nguồn vốn.

Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, các nhà phát triển đã chọn không công bố bất kỳ thông báo chính thức nào và đơn giản là ngừng hoạt động mà không có thông báo trước, điều này đã được ghi nhận.

Trong nửa cuối năm 2023, có 162 trò chơi đã bị ngừng phát triển. Trong số này, khoảng 17% thuộc danh mục multichain. Tuy nhiên, tỷ lệ bị ngừng phát triển của các trò chơi dựa trên một chuỗi cũng đáng kể. Báo cáo cho biết, BNB Chain của Binance đã xuất hiện là mạng phổ biến nhất mà các nhà phát triển bỏ dự án game của họ, chiếm 11% tỷ lệ, tiếp theo là Polygon với 10%. Ngoài ra, Ethereum,  Sui và Solana cũng có tỷ lệ bị ngừng phát triển là 6%.

Nổi bật trong số các trò chơi nổi tiếng đã rời bỏ việc tích hợp blockchain là trò chơi video mang tên “Goals,” được cho là đã thu hơn hàng triệu đô la vào năm 2022 và 2023. Mặc dù đã có sự hậu thuẫn tài chính đáng kể, Goals đã quyết định loại bỏ tích hợp blockchain, đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong hướng phát triển của họ, theo báo cáo.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...