Hong Kong tiến hành cuộc thăm dò dư luận về việc trao đổi tiền điện tử và tiền tệ.

Hong Kong đang tiến hành một cuộc thăm dò dư luận về việc thảo luận về việc trao đổi tiền điện tử và tiền tệ.

Các cơ quan chức năng tại Hong Kong đã bắt đầu cuộc thăm dò ý kiến công cộng về các đề xuất pháp lý nhằm đưa ra chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản ảo (VA) ngoại tuyến (OTC).

Chính phủ Hồng Kông đã thông báo về việc phát hiện các trường hợp gian lận liên quan đến hoạt động của các nhà điều hành giao dịch tài sản ảo (VA) ngoại tuyến (OTC). Do đó, cần điều chỉnh dịch vụ OTC theo Luật phòng chống rửa tiền (AMLO) để giảm thiểu rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Cuộc thăm dò ý kiến đề xuất yêu cầu cấp phép từ Thanh tra Hải quan và Thuế (CCE) cho mọi cá nhân kinh doanh cung cấp dịch vụ giao dịch trực tiếp (spot trading) cho bất kỳ loại tài sản ảo nào để có tiền tại Hong Kong. Ngoài ra, chính phủ đề xuất áp dụng cho tất cả các dịch vụ giao dịch VA ngoại tuyến, cho phép CCE kiểm soát các hoạt động chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của những người được cấp phép. Cuộc thăm dò này sẽ kéo dài hai tháng cho đến ngày 12 tháng 4 năm 2024.

Tháng 10 năm trước, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông đã thông báo rằng họ đang cập nhật chính sách về bán tiền tệ ảo và các yêu cầu liên quan dựa trên sự kiện thị trường và yêu cầu từ các bên trong ngành công nghiệp.

Theo các tiêu chuẩn mới của bộ phận này, tài sản ảo được coi là sản phẩm phức tạp và chịu các quy định tương tự như các sản phẩm tài chính tương tự. Ủy ban đề cập đến các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETFs) và các sản phẩm được phát hành ngoài Hồng Kông là các ví dụ về sản phẩm phức tạp.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...