Hong Kong và Singapore thu hút nguồn vốn đầu tư rủi ro (VC).

Hong Kong và Singapore đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nguồn vốn đầu tư rủi ro (VC) trong lĩnh vực tiền mã hóa, với hơn 11% tổng số vốn đầu tư rủi ro trên toàn cầu trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa đã được đầu tư vào các dự án có trụ sở tại hai thành phố này trong năm 2023. Điều này đánh dấu một sự gia tăng đáng kể so với tỷ lệ chỉ 2% vào năm 2021.

Các chuyên gia tại PitchBook đã theo dõi xu hướng này và cho rằng sự thay đổi này có nhiều nguyên nhân, bao gồm sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX của Sam Bankman-Fried và tác động domino phá sản sau đó đã thúc đẩy nhiều công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ phải xem xét lại chiến lược của họ.

Báo cáo cũng nêu rõ rằng sự không chắc chắn về quy định và tác động của các công ty tiền mã hóa lớn như Binance và Gemini đã khiến nhiều công ty phải giảm quy mô và hoạt động của họ tại Hoa Kỳ. Điều này đã thúc đẩy một số công ty tiền mã hóa tìm kiếm nơi trú ẩn tại các trung tâm tiền mã hóa trên toàn cầu. Theo báo cáo, nhiều công ty đã chuyển trụ sở hoạt động của họ đến Hong Kong để tirờ tư duy và hỗ trợ từ chính phủ trong việc phát triển web3 và tiền mã hóa.

PitchBook cũng nhấn mạnh rằng việc cấm giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc đại lục đã tạo ra cơ hội cho Singapore và Hong Kong để đứng ở vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Hong Kong đã trở thành địa điểm đầu tiên cấp giấy phép giao dịch bán lẻ cho Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào tháng 8, trong khi Singapore đã cấp giấy phép giao dịch đầy đủ cho Coinbase vào tháng 10.

Mặc dù việc sụp đổ của công ty cho vay tiền mã hóa Three Arrows Capital (3AC) đã xảy ra, chính phủ Singapore vẫn ủng hộ ngành công nghiệp, tuy nhiên, có một sự chú ý nghiêm ngặt hơn.

Vào tháng 11, PitchBook đã báo cáo rằng tổng số vốn đầu tư tiền mã hóa đã giảm hơn 60% trong quý ba năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022. Tình hình này đã buộc nhiều nhà khởi nghiệp tiền mã hóa, bao gồm Coinbase, phải giảm quy mô hỗ trợ của họ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...