Hong Kong xem xét cho phép các quỹ ETF thị trường tiền điện tử (crypto) spot hoạt động

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hong Kong đang xem xét khả năng cho phép các quỹ ETF thị trường tiền điện tử (crypto) spot hoạt động, đánh dấu một sự thay đổi tiềm năng trong cách quy định lĩnh vực này. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) cùng với Sở tiền tệ của Hong Kong (HKMA) đã cùng phát đi thông báo, bắt đầu nhận thấy sự gia tăng trong yêu cầu liên quan đến việc ra mắt các quỹ ETF thị trường tiền điện tử (crypto) spot.

Trước đây, SFC đã cấp phép cho các nhà cung cấp tiền điện tử có giấy phép để hoạt động với các quỹ ETF tiền điện tử tương lai tại Hong Kong, nhưng chưa tiến hành tương tự đối với các quỹ thị trường tiền điện tử (crypto) spot. Tuy nhiên, lần này, SFC đã công bố rằng họ “sẵn sàng chấp nhận đơn xin cấp phép cho các quỹ khác có tiền điện tử exposure,” bao gồm cả các quỹ ETF tiền điện tử (crypto) spot.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) cùng với Sở tiền tệ của Hong Kong (HKMA) đã tiến hành xem xét lại chính sách hiện tại đối với các trung gian muốn tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Chính sách này đã được điều chỉnh dựa trên sự phát triển mới nhất trên thị trường, trong đó SFC đã cấp phép cho các quỹ ETF tương lai liên quan đến tài sản ảo và hiện sẵn sàng xem xét đơn xin cấp phép cho các quỹ khác có liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả các quỹ ETF thị trường tài sản ảo.

SFC đã chấp nhận trong hướng dẫn cập nhật rằng quá trình đăng ký và đổi mã cả hai có thể được thực hiện thông qua giao dịch tài sản thay vì sử dụng tiền mặt. Đồng thời, hướng dẫn này cũng đề cập đến việc các công ty quản lý phải chuyển tiền điện tử vào các tài khoản giữ của các nhà cung cấp được SFC ủy quyền, bất kể có trụ sở ở trong hay ngoài nước. Để định giá các quỹ ETF thị trường tài sản ảo, các công ty quản lý được khuyến nghị sử dụng phương pháp chỉ số hóa, dựa vào dữ liệu về khối lượng giao dịch được thu thập từ các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn, mà không yêu cầu cụ thể về dữ liệu.

Vào đầu tháng 12, các nhà phân tích tại PitchBook đã tiết lộ rằng hơn 11% tổng số vốn rủi ro toàn cầu trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử đã được đầu tư vào các doanh nghiệp có trụ sở tại Hong Kong và Singapore. Điều này đánh dấu một sự gia tăng đáng kể so với tỷ lệ phân bổ chỉ 2% quan sát được vào năm 2021. PitchBook lý giải rằng sự thay đổi trong dòng tiền này chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó có sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried. Hiệu ứng lan truyền từ các vụ phá sản này đã buộc nhiều công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ thực hiện đánh giá lại chiến lược của họ.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...