Jack Dorsey đã đầu tư 21 triệu đô la vào OpenSats để hỗ trợ việc phát triển Bitcoin.

0
58
Jack Dorsey, người đã từng là CEO của Twitter, đã thực hiện đóng góp số tiền lên đến 21 triệu đô la cho OpenSats, một nền tảng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin (BTC) .

Tổ chức phi lợi nhuận đã công bố đóng góp của Dorsey trong một bài đăng trên blog vào ngày 4 tháng 5, nơi cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường nguồn lực cho các dự án mã nguồn mở và cung cấp nguồn tài trợ quan trọng cho các nhà sáng tạo trên khắp thế giới.

Dorsey, người đã dẫn dắt Twitter từ năm 2015 đến năm 2021 (hiện được biết đến với tên X), đã xác nhận đóng góp của mình khi phản hồi một bài đăng từ chuyên gia công nghệ và người tiết lộ thông tin Edward Snowden. Snowden đã cảnh báo các nhà phát triển Bitcoin về việc tích hợp các biện pháp bảo mật riêng tư ở cấp độ giao thức.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án mã nguồn mở, đóng góp của Dorsey cũng bao gồm việc cung cấp quỹ để bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin, thể hiện sự ủng hộ liên tục từ CEO Square đối với cộng đồng Bitcoin và niềm tin vào tiềm năng của nó trong việc cách mạng hóa tài chính và công nghệ.

OpenSats đã công bố rằng họ sẽ đầu tư 15 triệu đô la vào Quỹ Tổng quát, 5 triệu đô la vào Quỹ Nostr và 1 triệu đô la vào ngân sách vận hành.
Quỹ General là một nguồn tài chính được huy động từ cá nhân và tổ chức, nhằm hỗ trợ các dự án và nhà đóng góp liên quan đến Bitcoin miễn phí và mã nguồn mở.

Quỹ Nostr hỗ trợ phát triển Nostr, một mạng xã hội phi tập trung sử dụng các trạm chuyển tiếp để gửi và nhận tin nhắn. Nền tảng này đã tăng vọt về mức độ phổ biến và hiện có tới 16 triệu người dùng, với nửa triệu người được báo cáo đăng nhập mỗi ngày.

OpenSats đã có lịch sử ủng hộ các ý tưởng khác nhau để mở rộng thế giới Bitcoin và các dự án mã nguồn mở khác. Họ đã hỗ trợ 21 nhóm trước đó, như BTCPay Server, cho phép người dùng xử lý thanh toán trên máy chủ riêng của họ, và Viện Chính sách Bitcoin.

“Nếu bạn là một nhà phát triển mã nguồn mở cần tiền, đừng ngần ngại nộp đơn,” OpenSats kêu gọi trong bài đăng trên blog. Tổ chức này mời gọi các nhà phát triển từ mọi nơi trên thế giới tận dụng cơ hội này bằng cách truy cập opensats.org/apply.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here