JPMorgan đánh giá tích cực thỏa thuận với Binance.

JPMorgan đánh giá tích cực thỏa thuận với Binance, vì nó giúp loại bỏ rủi ro hệ thống tiềm ẩn từ việc sụp đổ giả định.

JPMorgan xem xét thỏa thuận của Binance với các cơ quan Mỹ là “tích cực” đối với sàn giao dịch tiền điện tử và ngành công nghiệp này. Thỏa thuận đã loại bỏ “rủi ro hệ thống tiềm ẩn xuất phát từ một viễn cảnh sụp đổ giả định,” theo phân tích của JPMorgan.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử, đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên Mỹ vào ngày thứ Ba, được JPMorgan xem xét là một phát triển tích cực cho doanh nghiệp của họ và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, đã cho biết: “Chúng tôi xem xét triển vọng của thỏa thuận như một điều tích cực vì sự không chắc chắn xung quanh Binance sẽ giảm đi và hoạt động giao dịch và kinh doanh Smart Chain của họ sẽ được hưởng lợi.” Thỏa thuận này cũng được kỳ vọng sẽ giúp loại bỏ nguy cơ hệ thống tiềm ẩn có thể xuất phát từ viễn cảnh sụp đổ giả định của Binance.

Dưới thỏa thuận toàn diện với các cơ quan Mỹ, Binance và người sáng lập Changpeng “CZ” Zhao đã thừa nhận tội vi phạm chống rửa tiền và các vi phạm trừng phạt của Mỹ. Binance đã đồng ý trả 4,3 tỷ đô la, đây là một trong những thỏa thuận tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Zhao cũng sẽ phải trả một khoản phạt 50 triệu đô la theo thỏa thuận yêu cầu anh phải từ chức làm CEO. Thỏa thuận này đã chấm dứt cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về hoạt động của sàn giao dịch này.

Sau khi thừa nhận tội, Zhao đã được phóng thích khỏi tù với một khoản đảm bảo cá nhân trị giá 175 triệu đô la. Anh đối mặt với án tù tối đa 18 tháng, và phiên xử án của anh đã được lên lịch vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

CZ: Binance sẽ ổn thôi!

Trong một thông báo nội bộ gửi đến nhân viên sau khi từ chức làm CEO, Changpeng “CZ” Zhao lên tiếng: “Binance sẽ ổn thôi. Tôi sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, nhưng tôi sẽ sống sót. Chúng ta sẽ vượt qua, mặc dù có một số thay đổi trong cấu trúc. Có thể không phải là điều tồi tệ khi chúng ta nhìn lại vài năm sau.”

Richard Teng đã được chọn thay thế Zhao làm CEO. Teng, một quan chức quản lý trước đây, đặt ưu tiên vào việc đảm bảo người dùng Binance cảm thấy an tâm về sức mạnh tài chính, an ninh và sự an toàn của công ty. Binance tự tin rằng họ sẽ trở thành một công ty mạnh mẽ hơn và xây dựng nền móng cho 50 năm tiếp theo.

Trong bối cảnh thông tin về thỏa thuận, Binance đã ghi nhận việc rút tiền trị giá hơn 1 tỷ đô la trong vòng 24 giờ qua, trong khi một số sàn giao dịch đối thủ ghi nhận dòng tiền vào, theo dữ liệu từ DefiLlama. Token gốc của Binance, BNB, cũng đã giảm gần 10% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 234 đô la, theo trang The Block’s Price.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...