JPMorgan Đưa Ra Nhận Định: Thị Trường Tiền Điện Tử Được Đánh Giá Quá Cao

0
138

JPMorgan đã đưa ra đánh giá rằng thị trường tiền điện tử đã bị định giá quá cao. Theo thông tin từ The Block, ngân hàng này đã chú ý đến sự tăng kỳ vọng của các nhà giao dịch và nhà đầu tư, và nhận định rằng có hai yếu tố quan trọng góp phần vào sự tăng kỳ vọng này.

Các yếu tố đó được xác định là triển vọng về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận các quỹ giao dịch Bitcoin – Bitcoin ETFs  theo thời gian thực và sự thay đổi trong chính sách giám sát của SEC, như đã được trình bày trước đó.

Tuy nhiên, theo JPMorgan, cả hai trường hợp này đều có những khía cạnh cụ thể.

Trong trường hợp đầu tiên, sự kỳ vọng tích cực được dự đoán dựa trên khả năng tăng giá và dòng vốn đổ vào thị trường. Tuy nhiên, ngân hàng lưu ý rằng có khả năng thay vì vốn mới chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử để đầu tư vào các quỹ giao dịch Bitcoin theo thời gian thực mới được chấp thuận, sẽ có sự chuyển vốn từ các sản phẩm Bitcoin hiện tại như quỹ Bitcoin của Grayscale, quỹ giao dịch Bitcoin theo thời gian thực và các công ty khai thác Bitcoin đã niêm yết công khai vào các quỹ giao dịch Bitcoin theo thời gian thực mới được chấp thuận.

JPMorgan cũng đặt câu hỏi về khả năng làm dịu chính sách của SEC sau khi chấp thuận loại sản phẩm này, và nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa có sự quy định cụ thể.

Đồng thời, Bitcoin đã vượt mức 36.000 đô la và gần đạt ngưỡng 37.000 đô la, điều này xảy ra sau thông tin từ Bloomberg Intelligence, về khả năng chấp thuận các quỹ giao dịch Bitcoin theo thời gian thực trước ngày 17 tháng 11. Ngoài ra, cũng có tin tức về cuộc đàm phán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với Grayscale, trong đó đề tài chính của cuộc đàm phán là việc chuyển đổi quỹ BTC của Grayscale thành quỹ giao dịch Bitcoin theo thời gian thực.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here