JUNØ – phiên bản 13

Juno đã thành công nâng cấp lên phiên bản 13 trên main-net. Giới thiệu nhiều tính năng mới tuyệt vời cho các nhà phát triển, cải thiện trải nghiệm người dùng cho tất cả mọi người! Đây là bản nâng cấp lớn nhất của chúng tôi, là một khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2023.

Để tiện lợi cho bạn, chúng tôi đã liệt kê tất cả các tính năng mới dưới đây.

FeeShare

Proposal 51, đã được thông qua vào tháng 11, đã được thực hiện và kiểm tra kỹ lưỡng trong vài tháng qua. Nó cho phép các nhà phát triển Juno tham gia và kiếm được 50% phí gas trên hợp đồng của họ cho bất kỳ JUNO tokens nào được thanh toán dưới dạng gas.

Hướng dẫn về cách đăng ký hợp đồng của bạn có thể được tìm thấy tại đây: here.

Là một người đại diện/điểm chuyển tiếp (delegator/staker) cho Juno, bạn có quyền thay đổi phần trăm chia sẻ phí 50% và các token được chia sẻ với các nhà phát triển bằng cách đệ trình đề xuất bất kỳ lúc nào (Đề xuất thay đổi tham số: Param change proposal).

Tính năng này cho phép các nhà phát triển và cộng đồng kiếm thu nhập JUNO một cách tự động cho công việc hợp đồng của họ, mà không yêu cầu các khoản tiền thêm từ người dùng. Khi việc sử dụng và phổ biến của ứng dụng tăng lên, thu nhập cũng tăng theo.

TokenFactory

Bản cập nhật mới này bao gồm một module cho phép nhà phát triển tương tác trực tiếp với token nguyên bản, nâng cao trải nghiệm người dùng theo nhiều cách khác nhau.

 • Airdrop cho người nắm giữ token
 • Hiển thị tất cả các token cho một tài khoản với một yêu cầu đơn cho giao diện trước
 • Giảm toàn bộ contract logic
 • Người dùng dòng lệnh hiện có thể gửi token thông qua lệnh send của junod tx bank tiêu chuẩn.

Đối với các nhà phát triển và DAO, chúng tôi có các hợp đồng di chuyển và trung gian. Bạn có thể tìm thấy chúng trong kho lưu trữ :CosmosContracts/tokenfactory-contracts repository.

Migrate (CW20 and Native)

 • Người dùng gửi tiền tệ CW20, nó được đốt cháy, và một token nguyên bản mới được tạo ra cho họ
 • Người dùng gửi tiền tệ nguyên bản (IBC, một TokenFactory khác, hoặc JUNO) và nhận được token-factory native mới.

Middleware Core (Multiple Minter)

 • Cho phép một hợp đồng duy nhất tạo nhiều token factory trên phần của địa chỉ được liệt kê trắng
 • Cho phép một hợp đồng bên ngoài tạo token thông qua WasmMsg tiêu chuẩn.

  Tài liệu chi tiết hơn có thể được tìm thấy tại đây:  here=> bao gồm cách tạo một token và cách sửa đổi dữ liệu siêu (tên, mô tả, số mũ và ký hiệu)

  Packet Forward Middleware

  Trung gian chuyển tiếp gói tin IBC-Router từ StrangeLove:  IBC-Router from StrangeLove đã đến đây rồi! Module này chuyển tiếp các gói từ chuỗi A đến Juno đến chuỗi B mà không cần bất kỳ tương tác nào từ yêu cầu ban đầu của người dùng. Điều này được thực hiện bằng cách thêm một số siêu dữ liệu bổ sung vào trường địa chỉ của người nhận.

  Khi có nhiều chuỗi mới được kết nối, nó đơn giản hơn cho chúng chỉ cần kết nối đến Juno và sử dụng nó như một trung tâm chuyển tiếp giữa các chuỗi, có thể là nhờ sự hỗ trợ của các nhà vận hành relayer và node tuyệt vời của chúng tôi. Do nhu cầu dự kiến này, chúng tôi cũng đã triển khai các chức năng sau để giúp cho việc relaying bền vừng hơn.

  Relayer IBC Fee Payment (ICS-29)

  Để tăng tính bền vững của các hoạt động relayer và theo đúng với packet forward middleware, nhóm đã thêm IBC-Fees vào Juno. Khi các chuỗi nguồn khai khác và triển khai thông số kỹ thuật này, relayer có thể đăng ký địa chỉ của mình trên cả hai chuỗi và nhận phí cho các gói tin được chuyển tiếp. Giao diện người dùng hiện tại chưa có khả năng để người dùng thanh toán các khoản phí này, nhưng Juno đang ở đầu ngành và chuỗi hiện có khả năng onboard khi điều này trở nên phổ biến trong interchain. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết hơn từ Imperator tại đây:here.

  Interchain Controller

  Juno hiện có khả năng kiểm soát tài khoản trên các chuỗi khác thông qua IBC bằng cách sử dụng Interchain Accounts. Tài khoản này sẽ có tất cả các khả năng của một tài khoản bình thường mà không cần phải ký bằng khóa riêng tư mỗi lần. Thay vào đó, điều này được thực hiện thông qua module xác thực của Juno qua gói IBC. Điều này cho biết đến host chain  rằng các tin nhắn đã sẵn sàng để thực thi cho một tài khoản cụ thể.

  Đối với host chain của chúng tôi, Juno hiện hỗ trợ tất cả các tin nhắn giống như một tài khoản bản địa có quyền truy cập.

  CosmWasm v0.30

  Đọc tất cả các chi tiết từ bài đăng trên blog của Confio: Confio’s blogpost

  Authz

  Các hợp đồng hiện có quyền truy cập vào module Authz. Module này cho phép một tài khoản cấp quyền thực hiện một số hành động được chọn cho một tài khoản hoặc hợp đồng để thực hiện thay mặt cho tài khoản gốc. Điều này bảo vệ khóa riêng tư của tài khoản gốc trong khi ủy quyền các nhiệm vụ tin nhắn được chọn để phù hợp với yêu cầu của các nhà phát triển hoặc người dùng cho một số tác vụ.

  Và nó đi kèm với quyền truy cập ủy quyền được điều chỉnh tốt hơn thông qua phần mở rộng ủy quyền của wasmd. Điều này có bộ lọc để xác định sự khớp tin nhắn của hợp đồng để thực hiện:

  • AllowAllMessagesFilter: cho phép tất cả các thông điệp đi qua.
  • AcceptedMessageKeysFilter – withdraw, delegate cho phép {“withdraw”:{}} nhưng không cho phép {“send”:{}}.
  • AcceptedMessagesFilter – một thông điệp PHẢI trùng khớp chính xác bao gồm khoảng trống, ví dụ như {“vote”:{“option”:”yes”}}. Điều này đảm bảo người dùng không thể bỏ phiếu phản đối thay cho hợp đồng. Bạn cũng có thể giới hạn số lần mà hợp đồng được phép thực hiện và ngân sách token cho tài khoản đó.

  Proposals

  Hiện tại, hợp đồng giới hạn khoảng 800Kb dữ liệu cho một lần tải lên. Điều này phù hợp với phần lớn hợp đồng. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên một hợp đồng thông qua quản trị, bạn có thể sử dụng đến 4Mb không gian trên lưu trữ.

  Stargate Queries:

  Stargate queries là điểm mở rộng chung mạnh mẽ để truy vấn trạng thái hệ thống thông qua định dạng protobuf chung “Stargate”. Với điều này, một hợp đồng có thể truy vấn dữ liệu từ chuỗi như phiếu bầu của người dùng cho một đề xuất. Hiện tại, chúng tôi chỉ hỗ trợ một số điểm cuối giới hạn.

  • ibc.core.client.v1.Query/ClientState
  • ibc.core.client.v1.Query/ConsensusState
  • ibc.core.connection.v1.Query/Connection
  • cosmos.gov.v1beta1.Query/Vote
  • osmosis.tokenfactory.v1beta1.Query/Params
  • osmosis.tokenfactory.v1beta1.Query/DenomsFromCreator
  • osmosis.tokenfactory.v1beta1.Query/DenomAuthorityMetadata

  Trong một cập nhật tương lai, chúng tôi cũng sẽ thêm khả năng cho một hợp đồng truy vấn thông tin Unbonding hiện tại cho một địa chỉ.

  Juno – Documentation

  Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành cải tiến tài liệu cho Juno để cung cấp các ví dụ và giải thích tốt hơn cho các nhà phát triển. Điều này bao gồm tất cả từ phía backend đến frontend với nhiều hướng dẫn cho người dùng sắp tới. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một trang web duy nhất mà bạn cần để tìm nguồn tài nguyên giải quyết các vấn đề phổ biến mà các nhà phát triển thường gặp phải.

  Cập nhật thông tin: Hãy cập nhật các thông tin mới nhất thông qua saigontradecoin, hoặc các kênh social media của Juno sau:

  ⚪️ Web: https://www.junonetwork.io/

  ⚪️ Medium: https://medium.com/@JunoNetwork

  ⚪️ Discord: https://discord.gg/JUNO

  ⚪️ Github: https://github.com/CosmosContracts/Juno

  ⚪️ Updates: https://t.me/Juno_Updates

  ⚪️ Twitter: https://twitter.com/JunoNetwork

  Thêm tin tức từ luồng này

  Đề xuất

  Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

  Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

  Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

  Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

  Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

  Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

  Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

  Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

  Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

  Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

  Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

  Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

  Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

  Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

  Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

  Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

  Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...