Kraken lại từ chối vụ kiện của SEC.

0
30
Kraken đã đệ đơn từ chối vụ kiện của Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC), với lý do rằng SEC đã sử dụng từ ngữ không chính xác trong vụ kiện. Cuộc đối đầu giữa Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử, và SEC vẫn tiếp tục thông qua các tuyên bố mới từ Kraken.


Theo Bloomberg, Kraken đã phản đối vụ kiện của SEC trong một lá thư mới được nộp trong tuần này, cáo buộc rằng cơ quan quản lý đã sử dụng sai thuật ngữ trong các cáo buộc của mình.

Kraken lên án việc SEC sử dụng các thuật ngữ như “khái niệm đầu tư” và “hệ sinh thái” thay vì “hợp đồng đầu tư” và “doanh nghiệp” trong các lập luận của mình. Theo Kraken, điều này gây nhầm lẫn về việc cơ quan quản lý không thể xác định các hợp đồng đầu tư có thể được mua bán, môi giới hoặc thanh toán trên nền tảng của họ.

Trước đó, SEC đã chú ý rằng việc không xác định loại chứng khoán là một hành động không hạn chế vào những điều hiển nhiên và tầm thường, trích dẫn luật pháp.

Vào tháng Mười một năm ngoái, SEC đã kiện Kraken, cáo buộc họ hoạt động mà không có giấy phép phù hợp. Vụ kiện nêu rõ rằng Kraken đã hoạt động trái phép từ năm 2018 như một sàn giao dịch chứng khoán, môi giới, đại lý và cơ quan thanh toán, kiếm được hàng trăm triệu đô la. Hơn nữa, việc pha trộn quỹ của khách hàng với tài sản của chính họ có thể gây ra thiệt hại cho cả hai bên.

Đơn kiện của SEC yêu cầu Kraken bị cấm vĩnh viễn hoạt động như một sàn giao dịch không đăng ký. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã thông báo về việc phải trả một mức phạt và trả lại một phần của các quỹ được thu về một cách trái phép.

Vào tháng Sáu năm 2023, Binance và Coinbase, hai sàn giao dịch tiền điện tử khác, cũng đối mặt với các vụ kiện tương tự từ SEC, với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here