Ledger sắp ra mắt dịch vụ phục hồi gây tranh cãi

0
232

Dự kiến vào ngày 24 tháng 10, công ty sản xuất ví cứng Ledger sẽ phát hành một dịch vụ phục hồi gây tranh cãi có tên gọi là “Recover.” Thông tin này đã được xác nhận bởi Giám đốc công nghệ của công ty, Charles Guilleme.

Giải pháp này sẽ cung cấp dịch vụ khôi phục ví tùy chọn có phí cho người dùng cần sao lưu seed an toàn, theo lời của Guilleme.

Theo Guilleme, dịch vụ Recover sẽ vẫn là một tùy chọn cho khách hàng của Ledger, cả trong giai đoạn phát hành ban đầu và trong các bản cập nhật sau này.

Ông cũng lưu ý rằng các chủ sở hữu của ví Ledger Nano X đã có thể thử nghiệm tính năng mới này. Nếu dịch vụ không hoạt động, chỉ cần kiên nhẫn. Giám đốc công nghệ của công ty cũng đã nhấn mạnh rằng mã nguồn của giải pháp này sẽ được công khai.

Một sáng kiến mang tên “Ledger Recover” đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2023. Các thành viên trong cộng đồng đã bày tỏ nghi ngờ về tính năng được tuyên bố, đặc biệt là về việc khôi phục seed phrase từ bản sao lưu.

Người dùng đang lo ngại rằng nhà sản xuất có thể có quyền truy cập vào thông tin bí mật cần thiết, đặc biệt là để thực hiện giao dịch tiền tệ.

Guilleme sau đó bình luận về một bản cập nhật sẽ khôi phục seed phrase。

Với tính năng mới này, người dùng Ledger sẽ có khả năng cho phép phần mềm chạy trong ví xem các khóa riêng tư và để lại thiết bị dưới dạng các mục được mã hóa, theo lời ông. Sau đó, chúng có thể được kết hợp lại để tạo ra  seed phrase.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here