Magic Eden mở rộng hỗ trợ cho các NFT được tạo ra bởi Solana.

Sàn giao dịch token không thể thay thế Magic Eden đã mở rộng hỗ trợ cho các NFT nén (cNFTs) – một hệ thống mới của việc tạo ra NFT  được điều khiển bởi Solana.

Quyết định chiến lược này mang lại cho người sáng tạo một giải pháp tiết kiệm chi phí cho việc tạo ra bộ sưu tập kỹ thuật số của họ, công ty giải thích.

Magic Eden, gần đây chào đón các token BRC-20 vào nền tảng đa chuỗi của mình, thông báo sự hỗ trợ cho cNFTs trên X, trước đây được biết đến với tên Twitter. Trong thời điểm mà mùa đông tiền mã hóa lâu dài đang làm giảm thị trường giao dịch NFT, Magic Eden cho biết tính năng mới này sẽ mang lại sự biến đổi đáng kể trong các token không thể thay thế.

Nhóm tuyên bố rằng cNFTs mang lại cho người sáng tạo một cách tiết kiệm và thu gọn để tạo ra nội dung NFT ở quy mô lớn. Thông qua công nghệ nén kỹ thuật, việc tạo ra cNFTs trở nên hiệu quả về chi phí hơn nhiều so với NFTs truyền thống. Nhóm tiếp tục giải thích rằng “C” trong cNFTs đứng cho “nén” thay vì Cardano.

Sự hiệu quả về chi phí của cNFTs dự kiến sẽ trang bị cho người sáng tạo khả năng đẩy ranh giới nghệ thuật của họ, tạo điều kiện cho việc thử nghiệm mà không áp đặt các hạn chế tài chính ngăn cản.

Một tính năng khác của cNFTs là khả năng phục vụ như một cổng vào dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu với NFTs. Bằng cách cho phép người sáng tạo tạo ra nội dung ở quy mô lớn, cNFTs mở ra cánh cửa cho các người sưu tầm để tương tác với các NFTs có giá phải trả thấp hơn.

Các thị trường NFT vẫn mạnh mẽ giữa mùa đông tiền mã hóa

Thị trường NFT tiếp tục giữ vững sức mạnh trong bão táp tiền điện tử. Đây là nơi các người sáng tạo có thể bán tài sản kỹ thuật số của mình và những người đam mê sưu tầm có thể sở hữu những món đồ độc đáo. Các nền tảng NFT đóng vai trò quan trọng, tạo ra không gian kết nối giữa người mua và người bán trên phạm vi toàn cầu.

Mặc dù có nhiều sàn giao dịch NFT đang hoạt động, mỗi nền tảng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Blur, OpenSea và SuperRare là một số trong số các nền tảng NFT hàng đầu, đã trải qua sự phát triển đáng kể trong năm vừa qua.

Vào tháng 4, một số nền tảng NFT như Blur và OpenSea đã cắt giảm phần trăm hoa hồng của nghệ sĩ nhằm thu hút người mua và tăng khối lượng giao dịch.

Phần trăm hoa hồng của nghệ sĩ thường được tính dựa trên giá bán của tác phẩm, số tiền mà nghệ sĩ nhận được khi bán trên sàn giao dịch NFT. Việc giảm hoặc loại bỏ phần trăm hoa hồng này đã làm cho các nền tảng NFT trở nên cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, việc giảm phần trăm hoa hồng cũng phản ánh tình hình khó khăn hiện tại trên thị trường NFT. Khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể trong năm qua, khiến nhiều nhà đầu tư quan sát từ xa.

Tuy nhiên, có người sáng tạo phản đối việc giảm hoa hồng, lập luận rằng điều này không công bằng với họ và làm giảm thu nhập. Tình hình thiếu quy định của các thị trường NFT cũng dẫn đến nhiều vụ lừa đảo và gian lận gần đây.

Vào tháng 4, nhà tiếp thị nổi tiếng Raichu bị cáo buộc tham gia vào nhiều vụ lừa đảo và các hoạt động “rút thảm” và “bơm và đổ”.

Vào thời điểm hiện tại, Blur đang đứng đầu trong danh sách các nền tảng NFT, với khối lượng giao dịch vượt qua 4,15 triệu đô la Mỹ, theo DappRadar.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...