MetaMask Snaps đã chính thức ra mắt, mang trong mình sự tối ưu hóa chặt chẽ với JavaScript.

0
221

Đầu năm nay, MetaMask – ví tiền điện tử hàng đầu thế giới và tiện ích mở rộng trình duyệt, đã giới thiệu Snaps. Được xây dựng với JavaScript bảo mật từ Agoric, Snaps mở ra một cách tiếp cận mở, linh hoạt để mở rộng MetaMask. Nó cho phép các bên thứ ba dễ dàng thêm tính năng mới, bao gồm hỗ trợ cho các hệ sinh thái blockchain hoàn toàn mới vào cơ sở hạ tầng hiện có của ví. Hôm nay, Snaps đã chính thức được công bố, bao gồm một Cosmos Snap. Điều này cho phép hơn ba mươi triệu người dùng của MetaMask truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào mạng giao dịch liên chuỗi thông qua giao diện quen thuộc của ví.

“Snaps được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng MetaMask về tính khả dụng trên nhiều chuỗi. Đội ngũ phát triển đã đặt niềm tin vào Agoric Hardened JavaScript để đảm bảo Snaps có khả năng mở rộng ví một cách an toàn. Chúng tôi rất trông đợi tác động tích cực mà Snaps sẽ mang lại cho cả hai hệ sinh thái Cosmos và Ethereum.” – Dean Tribble, Giám đốc điều hành của Agoric OpCo

MetaMask là một công cụ giúp người dùng quản lý, lưu trữ và tương tác với các loại tiền điện tử và ứng dụng dựa trên Ethereum trực tiếp từ trình duyệt web của họ.

Nó cung cấp một phương tiện an toàn để tạo và quản lý các ví Ethereum, thực hiện gửi và nhận ETH và các token khác trên mạng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tham gia vào các nền tảng DeFi, thị trường NFT và các dịch vụ web3 khác. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask trong trình duyệt, người dùng có thể thiết lập một ví và sau đó sử dụng nó để tương tác với các hợp đồng thông minh và ứng dụng. Hiện nay, trải nghiệm cài đặt mượt mà tương tự cũng có sẵn cho những ai muốn khám phá vũ trụ Cosmos.

Giữ cho Snaps mở rộng nhưng an toàn với Agoric Hardened JavaScript

MetaMask đã đảm bảo tính mở rộng của Snaps mà vẫn đảm bảo an toàn thông qua việc sử dụng Agoric Hardened JavaScript. Với Snaps, MetaMask mở cửa cơ hội cho các nhà phát triển để mở rộng và tùy chỉnh bằng cách xây dựng các chương trình. Mặt khác, vì Snaps có thể được phát triển bởi bất kỳ ai, chúng được phân loại là ‘chương trình JavaScript không đáng tin cậy thực thi an toàn bên trong ứng dụng MetaMask’. Các chương trình JavaScript này có thể thêm các kết nối API mới, điều chỉnh tính năng hiện có và hỗ trợ thêm các giao thức blockchain mới như Cosmos Snap.

Để đảm bảo tính an toàn, Snaps được cô lập khỏi phần còn lại của ứng dụng MetaMask trong một môi trường thực thi ‘hoàn toàn có thể ảo hóa’ được xây dựng bằng Agoric Hardened JavaScript, một khung JavaScript được phát triển cho mạng Agoric (thỉnh thoảng được gọi là SES hoặc Secure EcmaScript). Ngôn ngữ kịch bản của Agoric cho phép MetaMask hạn chế quyền truy cập vào các API JavaScript toàn cầu và giữ mã không đáng tin cậy tách biệt khỏi các phần khác của ứng dụng. Do đó, Snaps chỉ có quyền truy cập vào một tập hợp giới hạn các quyền hạn, do người dùng quyết định tại thời điểm cài đặt. Hardened JavaScript cung cấp nền tảng an toàn cần thiết để MetaMask xây dựng Snaps một cách tự tin.

Tìm hiểu thêm về Hardened JavaScript, ngôn ngữ phát triển web3 an toàn hơn

Hardened JavaScript là một ngôn ngữ phát triển dành cho web3, được thiết kế để cung cấp một môi trường an toàn hơn cho việc phát triển ứng dụng blockchain và các hợp đồng thông minh. Nó là một ngôn ngữ lập trình có khả năng lập trình mạnh mẽ, nhưng được thiết kế đặc biệt để giới hạn quyền truy cập vào các tài nguyên và chức năng quan trọng. Điều này giúp ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và tấn công tiềm năng từ các mã không đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Hardened JavaScript, bạn có thể tham khảo loạt video từ Giám đốc Khoa học của Agoric OpCo’s Chief Scientist, Mark S. Miller. Đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và sâu hơn về ngôn ngữ này và cách sử dụng nó để phát triển ứng dụng blockchain an toàn. Hoặc theo dõi kênh saigontradecoin để cập nhật tin tức nhanh nhất.

Hãy đăng ký theo dõi Bản tin Agoric Developer Newsletter của Agoric để nhận các cập nhật và tài nguyên mới nhất về việc xây dựng ứng dụng blockchain với sự hỗ trợ của Hardened JavaScript, ngôn ngữ có khả năng lập trình mạnh mẽ của họ.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here