Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt


Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì Bitcoin có thể sẽ nhanh chóng vượt qua đỉnh lịch sử năm 2021. Ông dự đoán rằng sau khi SEC Mỹ chấp thuận các ETF Bitcoin, có thể thấy sự trở lại của Bitcoin đạt mức đỉnh lịch sử và tiếp theo đó là sự tăng trưởng phi tuyến cho đồng tiền kỷ lục của thị trường tiền điện tử. Dự kiến ​​rằng việc này sẽ xảy ra vào tháng 1 năm 2024.

Giá Bitcoin (BTC) đang được thiết lập trong một phạm vi biên độ, và điều này tạo điều kiện cho một giai đoạn tiền mới hoàn toàn. Mike Novogratz cũng cho rằng sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư có thể thành công hơn khi chính phủ xác nhận rằng mua Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp.

Đây là quan điểm của Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, về triển vọng của Bitcoin trong tương lai.

Novogratz cũng tin rằng việc Bitcoin quay trở lại mức 69.000 đô la, mức đỉnh lịch sử từ năm 2021, có thể xảy ra trong vòng một năm tới, nhờ vào sự ủng hộ mạnh mẽ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đối với các ETF Bitcoin. Điều này dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư bán lẻ và các tổ chức lớn.

Một thực tế quan trọng là sau khi đạt đỉnh lịch sử vào năm 2021, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 16.000 đô la trong chưa đầy hai năm, do nhiều sự biến động lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các tập đoàn như Terraform Labs, Three Arrows Capital và FTX, có tổng tài sản kỹ thuật số hàng tỷ đô la, đã trải qua quá trình phá sản trong suốt năm 2022.

Tuy nhiên, có dấu hiệu phục hồi sau khi BlackRock nộp đơn cho một ETF Bitcoin sàn. Nhiều công ty phát hành khác như ARK Invest, Bitwise, Valkyrie và WisdomTree cũng đã thực hiện các động thái tương tự, trong khi Grayscale, nhà phát hành của quỹ GBTC, đang cố gắng chuyển đổi quỹ Bitcoin của họ thành một ETF Bitcoin sàn.

Kể từ tháng 9, giá Bitcoin đã tăng hơn 45% và hiện giao dịch xung quanh mức 37.000 đô la, theo dữ liệu từ TradingView.

Những động thái này cũng đã tạo sự quan tâm đối với altcoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử, Ethereum, với các quỹ quản lý tài sản như Fidelity đang tìm kiếm sự chấp thuận cho các ETF đầu tư vào altcoin này.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...