Mối quan hệ giữa Bitcoin và Ethereum giảm sâu xuống mức thấp nhất từ 2021

Mối liên quan giữa Bitcoin và Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, theo Kaiko Research. Họ đã nhấn mạnh rằng sự tương quan giữa hai loại tiền này đã giảm xuống dưới mức trung bình 0,71 lần đầu tiên kể từ năm 2021.

Sự phát triển này xảy ra trong bối cảnh sụt giảm tổng quan của thị trường toàn cầu, với giá Bitcoin (BTC ) và Ethereum (ETH ) giảm gần 6% trong tuần qua, đang ở mức $40,991 và $2,463 tương ứng.

Lịch sử cho thấy rằng BTC và ETH thường có mối tương quan mạnh trong các biến động trên thị trường của họ.

Tuy nhiên, sự khác biệt gần đây đặt ra câu hỏi về hướng phát triển tương lai của Ethereum, đặc biệt là khi thị trường giao dịch của Ethereum tăng mạnh mà không có dấu hiệu tương ứng về sự tăng giá trên thị trường tương lai. Hiện tượng này đối lập mạnh với thị trường Bitcoin, mà đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể do kỳ vọng về việc phê duyệt ETF tăng cao.

Nếu nhìn lại vào quá khứ của Bitcoin, ta có thể thấy rằng BTC đã mang lại một lợi nhuận đáng kể lên đến 100% trong vòng một năm qua, vượt xa so với lợi nhuận 60% của Ethereum (ETH).

Việc phê duyệt các spot Bitcoin ETFs đã đánh dấu một thời điểm quan trọng; giá BTC giảm mạnh trong khi ETH trải qua một cuộc tăng giá, được thúc đẩy bởi sự suy đoán rằng nó có thể là ứng cử viên tiếp theo để được phê duyệt ETF.

Trước đó, các nhà đầu tư tập trung vào các token “ETH beta”, chẳng hạn như Optimism (OP) và Arbitrum (ARB), có mối liên kết chặt chẽ với Ethereum nhưng có biến động cao hơn. Tuy nhiên, sau khi ETF được phê duyệt, xu hướng này đã đảo ngược, khi các token beta này trải qua sự sụt giảm, và ETH thể hiện sự kháng cự tương đối bằng việc ghi nhận sự giảm điểm nhỏ nhất.

Tình hình hiện tại làm nổi bật sự biến đổi trong động lực giữa Bitcoin và Ethereum. Trong khi hành trình ETF của BTC đã thúc đẩy sự hiện diện của nó trên thị trường, con đường của Ethereum dường như không rõ ràng hơn. Sự giảm tương quan giữa Ethereum và Bitcoin gợi ý tiềm năng cho hành vi thị trường độc lập. Tuy nhiên, việc thiếu các chỉ báo tăng giá truyền thống trên thị trường tương lai và sự chuyển đổi khỏi các token beta ETH sau khi ETF Bitcoin được phê duyệt đánh bóng thêm sự không chắc chắn.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...