Mooniswap là gì?

Mooniswap là một trong những giao thức AMM dựa trên Ethereum phổ biến nhất. Nó được tạo ra bởi nhóm 1inch và native token của riêng nó được gọi là 1INCH. Trong bài đánh giá và hướng dẫn này, saigontradecoin sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và thêm thanh khoản liquility vào các pool thanh khoản của Mooniswap. Cũng như thông tin về phí của sàn và giải thích cách hoạt động của mã token 1INCH.

Khái niệm

Là một sàn giao dịch AMM (nhà tạo lập thị trường tự động) được ra mắt bởi 1inch. Là một trong những công ty tổng hợp DEX tốt nhất trong hệ sinh thái trao đổi phi tập trung.

Mooniswap là một đối thủ cạnh tranh của Uniswap. Nhằm mục đích mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản, bằng cách tiếp cận tỷ giá hối đoái khác nhau nhằm giảm thiểu tổn thất vô thường.

Nó giới thiệu số dư ảo làm giảm lợi nhuận của các nhà đầu tư kinh doanh chênh lệch giá do các nhóm chênh lệch giá tạm thời, để lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Giao thức cũng có mã token của riêng nó được gọi là 1INCH.

Mooniswwap fees

Mooniswap tính phí giao dịch 0,30% cho các giao dịch hoán đổi giống như Uniswap. Khi bạn hoán đổi mã token, bạn sẽ trả một khoản phí 0,30%. Và khoản này sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ với phần của họ trong nhóm.

Khi các nhà cung cấp thanh khoản loại bỏ thanh khoản của họ khỏi nhóm thanh khoản Mooniswap, họ sẽ nhận được phí giao dịch cùng với khoản đóng góp của họ vào nhóm và mã token LP mà họ nhận được sau khi thêm thanh khoản vào nhóm sẽ bị đốt cháy.

Tỷ lệ phí linh hoạt hơn so với Uniswap. 5% phí có thể được chuyển cho các tác nhân bên ngoài như ví và dapp tích hợp với giao thức.

Ngoài ra, trong whitepaper cũng có đề cập rằng tỷ lệ phí có thể được hạ xuống 0% trong tương lai để cung cấp cho người dùng mức giá cạnh tranh hơn.

Ví hỗ trợ

Ví Mooniswap là một sàn giao dịch phi tập trung. Bạn cần một ví tiền điện tử cho phép bạn tương tác với các dapp để sử dụng Mooniswap. Có một số ví bạn có thể sử dụng để giao dịch:

Mooniswap hỗ trợ MetaMask, WalletConnect, Coinbase Wallet, Fortmatic và Portis. Bạn cũng có thể sử dụng Mooniswap với các ví di động như Trust Wallet và Coinomi thông qua WalletConnect.

Ví hỗ trợ của Mooniswap

1INCH Token

1INCH là một mã protocol token, tương tự như mã token UNI của Uniswap. Nó sẽ được sử dụng để quản trị, khai thác thanh khoản và nhiều mục đích khác để bảo mật giao thức và khuyến khích người dùng.

Cách phân phối mã token 1INCH

Các nhà cung cấp thanh khoản sớm sẽ nhận được 2% tổng nguồn cung cấp mã token với thời hạn 1 năm. Cơ chế phân phối cho mã token 1INCH được chia như sau:

 • Đội ngũ cốt lõi của 1INCG và nhân viên tương lai (4 năm làm việc) – 22,5%
 • Phát triển hệ sinh thái (4 năm kiểm tra) – 21%
 • Nhà đầu tư và cổ đông (2,5 năm kiểm tra) – 19,5%
 • Cố vấn (4 năm đánh giá) – 5%
 • Các nhà cung cấp thanh khoản Mooniswap sớm (thời hạn 1 năm) – 2%
 • Bảo mật mạng và duy trì chức năng của nó – 30%
 • Đội ngũ cốt lõi của 1INCG và nhân viên tương lai – 22,5%
 • Phát triển hệ sinh thái – 21%
 • Nhà đầu tư và cổ đông – 19,5%
 • Cố vấn – 5%
 • Các nhà cung cấp thanh khoản Mooniswap sớm – 2%

Làm thế nào để giao dịch trên Mooniswap

Nếu bạn đã sử dụng Uniswap trước đây, thì bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng Mooniswap vì nó hoàn toàn giống nhau. Ngoài ra, việc sử dụng các sàn giao dịch AMM như Mooniswap và Uniswap dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung khác. Bạn có thể giao dịch mã token trên sàn này bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Kết nối ví của bạn với Mooniswap

Để bắt đầu giao dịch trên Mooniswap, trước tiên bạn cần đăng nhập vào MetaMask của mình. (giả sử bạn sử dụng MetaMask). Sau đó truy cập Mooniswap và nhấp vào nút “Connect to a wallet”.

Bước 1: Kết nối ví của bạn với Mooniswap

Bước 2: Cách hoán đổi mã token trên Mooniswap

Để hoán đổi mã token trên Mooniswap, trước tiên hãy chọn cặp và sau đó nhập số lượng mã token bạn muốn hoán đổi. Sau đó, bạn sẽ thấy số lượng mã token ước tính và tối thiểu mà bạn sẽ nhận được trên trang hoán đổi.

Trước tiên, bạn cần cho phép Mooniswap sử dụng mã token của bạn bằng cách nhấp vào “approve X token” và sau đó xác nhận điều này trên MetaMask. Sau đó, bạn có thể hoán đổi mã token. Bạn chỉ cần phê duyệt mã token một lần duy nhất.

Bước 2: Cách hoán đổi mã token trên Mooniswap

Làm thế nào để thêm thanh khoản vào các nhóm thanh khoản Mooniswap?

Thêm thanh khoản vào các nhóm thanh khoản Mooniswap khá dễ dàng. Trước khi cung cấp thanh khoản cho một cặp, trước tiên bạn có thể xem Pools.fyi. Mục đích để tìm các nhóm có lợi nhuận cao nhất trên Mooniswap. Và tham khảo bài viết này để xem các nhóm nào được khuyến khích.

Nếu bạn không biết gì về tổn thất vô thường, bạn cũng nên đọc hướng dẫn. Điều này cần làm để tìm hiểu cách bạn có thể giảm thiểu nó với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản trước khi cung cấp thanh khoản cho Mooniswap.

Sau khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể thêm thanh khoản vào nhóm Mooniswap bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Kết nối ví của bạn với Mooniswap và nhấp vào pool

Trước tiên, hãy kết nối ví của bạn với Mooniswap và nhấp vào “pool” và sau đó “add liquidity” để thêm thanh khoản cho một cặp.

Bước 1: Kết nối ví của bạn với Mooniswap và nhấp vào pool

Bước 2: Cách thêm thanh khoản cho một cặp trên Mooniswap

Để thêm tính thanh khoản cho một cặp nhất định trên Mooniswap, bạn cần gửi một giá trị bằng nhau cho mỗi mã token. Bạn có thể chọn ETH, DAI, USDC, USDT hoặc CHI làm mã token cơ sở.

Khi bạn nhập số lượng cho mã token cơ sở của mình hoặc mã token khác, số lượng mã token khác sẽ được Mooniswap tự động điền. Bạn cần có giá trị bằng nhau của mỗi mã token trong ví của mình. Điều này để có thể thêm thanh khoản cho một cặp nhất định.

Khi bạn thêm thanh khoản cho một cặp trên Mooniswap, bạn cần phê duyệt mã token. Bằng cách nhấp vào nút “approve X token” và xác nhận giao dịch trên MetaMask. Bạn sẽ chỉ trả tiền gas cho việc phê duyệt mã token.

Sau khi phê duyệt mã token, hãy nhấp vào nút “supply” để thêm tính thanh khoản cho cặp.

Sau đó hãy kiểm tra tỷ giá, tỷ lệ chia sẻ nhóm của bạn và số lượng mã token của nhóm sẽ nhận được và nhấp vào trên “confirm supply” để hoàn tất giao dịch. Một lần nữa, bạn cần xác nhận giao dịch trên ví của mình.

Mã token sẽ nhận được sau khi thêm thanh khoản vào nhóm Mooniswap sẽ tích lũy phí giao dịch. Có thể xóa thanh khoản của mình khỏi nhóm để nhận phí giao dịch. Và một khoản phí cùng với khoản đóng góp của bạn vào nhóm. Các mã token LP bạn nhận được sau khi thêm thanh khoản vào nhóm sẽ bị đốt cháy trong giao dịch này.

Tổng kết

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết cho sàn Mooniswap. Đặc biệt giúp các bạn biết cách sử dụng sàn hiệu quả, giảm đi các rủi ro. Một lần nữa team saigontradecoin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ team và đừng ngần ngại đặt câu hỏi nếu có thắc mắc nhé!

Bài viết mới nhất

Polkastarter là gì (POLS)?

Polkastarter là một DEX không cần cấp phép được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã token chuỗi chéo, cho phép các...

Trustpad là gì?

TrustPad đã trở thành một trong những bệ phóng phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử chạy các dự án yêu cầu...

Uniswap là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Sàn Uniswap là một loại sàn giao dịch khác hoàn toàn, phi tập trung – nghĩa là nó không được sở hữu và vận...

Unicrypt là gì? Đánh giá mã token UNCX và UNCL

Unicrypt là một hệ sinh thái chuỗi khối và cơ chế khóa thanh khoản nhằm tìm cách giải quyết một trong những vấn đề...