Mỹ thông qua một biện pháp để đảo ngược một thông báo của SEC về các tiêu chuẩn lưu trữ tiền điện tử.

0
35
  • Thượng viện đã phê chuẩn việc đảo ngược thông báo của Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) về việc lưu giữ tiền điện tử.
  • Cùng lúc đó, Hạ viện Mỹ đã thông qua một biện pháp nhằm đảo ngược thông báo này và đang đợi sự phê chuẩn cuối cùng từ Tổng thống Joe Biden.


Phiếu bầu của Thượng viện vào ngày thứ Năm đã kết thúc với tỷ lệ 60-38, không đạt được hai phần ba cần thiết để vượt qua phủ quyết. Một số Dân chủ đã ủng hộ nghị quyết, trong đó có Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer của New York.

Hành động pháp lý này tương đương với một động thái tương tự trong Hạ viện tuần trước, nơi nghị quyết đã được thông qua với tỷ lệ bầu cử 228-182.

Mặc dù chủ yếu được ủng hộ bởi các Đảng viên Cộng hòa, 21 Dân chủ cũng đã bỏ phiếu ủng hộ, cho thấy sự ủng hộ đa phương, tuy nhiên không đủ để chống lại một quyết định phủ quyết.

Thông báo SAB 121 của SEC bị tranh cãi, được biết đến là Thông báo Kế toán của Nhân viên SEC, đã được ban hành lần đầu vào năm 2022.

Nó yêu cầu các công ty xử lý tiền điện tử liệt kê tài sản của khách hàng như nợ phải trả, yêu cầu này đã gây ra tranh cãi và phản đối trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những người phản đối lập luận rằng các quy định như vậy có thể ngăn ngừa ngân hàng khỏi việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số.

”Thu hồi quyền lực quản lý của SEC đối với tài sản tiền điện tử được xem là gây ra sự không ổn định tài chính đáng kể và tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường,” Nhà Trắng tuyên bố, thể hiện ý định của họ để duy trì thông báo.

Cody Carbone, Phó Chủ tịch Chính sách của Phòng Thương mại Công nghệ số, đã chỉ trích việc phủ quyết tiềm năng.

“Việc phủ quyết sẽ không có ý nghĩa,” Carbone nói, kêu gọi Tổng thống nhận ra sự ủng hộ đa phương của nghị quyết không phải là một sự chỉ trích mà là một sự thống nhất về việc ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng hơn là định kiến quản lý.

Dưới đạo luật Đánh giá lại của Quốc hội (CRA), cho phép Quốc hội xem xét và hủy bỏ các quy định của cơ quan, thông báo của SEC có thể bị thu hồi. Văn phòng Công bằng Tài chính của Chính phủ năm ngoái đã xác định SAB 121 là một quy định dưới sự quản lý của đạo luật này, trái với quan điểm của SEC rằng nó không đủ điều kiện để làm như vậy.

Ron Hammond, Giám đốc Quan hệ Chính phủ tại Hiệp hội Blockchain, đã bình luận về khả năng của nghị quyết, lưu ý rằng một phủ quyết từ Tổng thống đã được dự kiến.

“Điều này không bất ngờ, vì một số CRA trong thời kỳ Biden đã đến bàn làm việc của ông dựa trên cơ sở đa phương và nhận được một phủ quyết,” Hammond nói.

Hammond cũng nhấn mạnh sự tham gia ngày càng tăng của cơ sở và các ngành công nghiệp trong các cuộc thảo luận về quy định về tiền điện tử tại Washington, D.C.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here