Nâng cấp Ethereum Dencun gây ra các ý kiến trái chiều từ các nhà quản lý tiền điện tử

0
78

Việc nâng cấp Ethereum Dencun đã gây ra sự tranh luận từ các nhà quản lý tiền điện tử. Trong khi các nhà phát triển Ethereum tiến gần hơn đến việc triển khai Dencun, một số chuyên gia không tin rằng nâng cấp này sẽ thực hiện được những cam kết đã được đưa ra.


Trong những ngày trước khi Dencun được lên kế hoạch triển khai trên mạng chính Ethereum, hai người điều hành có kinh nghiệm trong ngành đã đưa ra các quan điểm khác nhau về tác động của nâng cấp này đối với giá của Ether (ETH).

Sự hối hả và niềm phấn khích của thị trường tiền điện tử đã đẩy giá ETH lên một mức cao mới trong hai năm, khi tiền điện tử này vượt qua mốc 4.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối năm 2021, đỉnh điểm của chu kỳ tăng giá trước đó.

Chuyên gia từ Core DAO và Wormhole chia sẻ quan điểm của họ về nâng cấp của Ethereum.

Các nhà phát triển Ethereum thông báo rằng Dencun  sẽ mang lại khả năng mở rộng sẵn có dữ liệu cho các giải pháp lớp 2 như Arbitrum và Optimism, giúp tăng khả năng xử lý giao dịch với phí gas thấp hơn.

Rich Rines, người đóng góp ban đầu của Core DAO, đã lưu ý rằng tập trung vào Ethereum L2 có thể gây ra các vấn đề không mong muốn về thanh khoản và sự phân mảnh trên chuỗi. Ông cũng nhấn mạnh rằng sự phụ thuộc quá mức vào Layer 2 có thể dẫn đến sự phân mảnh của hệ sinh thái và thanh khoản.

Trái lại, Robin Burkey, người sáng lập và giám đốc điều hành củaWormhole  Foundation, lạc quan về Dencun và kỳ vọng nâng cấp sẽ mở ra một sự tăng lên đáng kể trong việc chuyển tài sản giữa các chuỗi. Ông cho rằng nâng cấp này sẽ cải thiện tính mở rộng và bảo mật của Ethereum, làm tốt cho defi và tính tương tác tổng thể.

Burkey tin rằng nâng cấp Dencun sẽ tăng cường việc sử dụng và tính khả dụng của defi, khi phí rẻ hơn sẽ khuyến khích sự tham gia trên chuỗi lớn nhất của tiền điện tử này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here