NFT sales trên Bitcoin network lập kỷ lục – 12/2023

Trong tháng 12 năm 2023, mạng lưới Bitcoin (BTC) đã ghi nhận một kỷ lục về doanh số bán hàng của các non-fungible tokens (NFTs), với tổng giá trị đạt 881 triệu đô la. Thông tin này được trích từ Cryptoslam, một cổng thông tin hàng đầu trong lĩnh vực này. Điều này chứng tỏ sự tăng cường đáng kể trong sự quan tâm và giao dịch liên quan đến NFT trên mạng lưới Bitcoin trong khoảng thời gian đó.


Ngoài con số kỷ lục về doanh số bán hàng, còn có thông tin thú vị khác về giao dịch NFT trên mạng lưới Bitcoin trong tháng 12. Tổng cộng có 111.713 địa chỉ của người mua tham gia vào giao dịch NFT, đồng thời số lượng địa chỉ của người bán đã tăng lên 98.744, đánh dấu con số cao nhất từ trước đến nay về số lượng người bán trong một tháng.

So sánh với mạng lưới Ethereum (ETH), thông tin từ Cryptoslam cũng cho biết tổng doanh số bán hàng của NFT trên mạng lưới Bitcoin đã vượt qua ETH vào tháng 12, với tỷ lệ lên đến 2,34 lần. Điều này chỉ ra sự tăng trưởng đáng kể của thị trường NFT trên mạng lưới Bitcoin và sự ưa chuộng của nhà đầu tư và người chơi trong lĩnh vực này.

Trong tháng 12, giao dịch NFT đạt giá trị cao nhất với một bản sao số hóa của bức tranh tự họa của Vincent Van Gogh năm 1888, được biết đến với tên bức tranh Van Gogh #216, đã được bán với giá 1,19 triệu đô la. Ngoài ra, trên nền tảng Ethereum, có một phiên bán đấu giá cho token Frxethredemption Ticket #33, với giá 638.433 đô la.

Trong tháng 12, Luke Dashjr, một nhà phát triển Bitcoin Core, đã gây xôn xao khi đưa ra tuyên bố rằng Inscriptions, một phần của giao thức Ordinals, góp phần vào việc lan truyền thư rác trên mạng và dự đoán rằng chúng sẽ kết thúc sớm. Những tuyên bố này đã gây ra sự phê phán và câu hỏi từ cộng đồng về tính thích hợp của các biện pháp kiểm duyệt chuỗi khối như vậy. Một số người dùng lưu ý rằng hầu hết các thợ đào sẽ ưa thích khai thác các giao dịch có “inscriptions” vì chúng được cho là “hợp lý kinh tế hơn.”

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...