Ngân hàng tại Anh sẽ cấm khách hàng thực hiện giao dịch liên quan đến tiền điện tử từ ngày 30 tháng 5.

0
90
Từ ngày 30 tháng 5, ngân hàng số Kroo ở Vương quốc Anh sẽ không cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng số Kroo, có trụ sở tại Luân Đôn, đã thông báo rằng họ sẽ không cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tiền điện tử nữa. Quyết định này được đưa ra do số lượng các vụ gian lận trực tuyến và các trường hợp lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đang tăng lên.

Theo các điều khoản và điều kiện của ngân hàng, Kroo sẽ hạn chế tài khoản nếu khách hàng sử dụng tài khoản để mua hoặc giao dịch tiền điện tử hoặc nhận được các khoản tín dụng vào tài khoản từ giao dịch tiền điện tử. Nếu phát hiện ra hoạt động như vậy, ngân hàng sẽ không xử lý các khoản thanh toán liên quan và có thể đóng tài khoản của khách hàng.

Kroo cũng có thể đóng băng tài khoản nếu nghi ngờ việc sử dụng tiền điện tử.

“Từ ngày 30 tháng 5 năm 2024, chúng tôi sẽ không còn hỗ trợ các giao dịch chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch thẻ liên quan đến tiền điện tử,” ngân hàng viết.

Kroo là một ngân hàng thách thức trong lĩnh vực kinh doanh của các ngân hàng lớn và đã được thành lập từ lâu. Họ đang theo đuổi các hành động tương tự như các ngân hàng thách thức khác tại Vương quốc Anh, như Starling Bank và Chase UK, trong việc ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Cảnh báo của ngân hàng về gian lận tiền điện tử

Nhiều ngân hàng toàn cầu đã cảnh báo về nguy cơ gian lận và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, phủ nhận quan điểm rằng nó là một phương tiện thanh toán an toàn như nhiều người cho là.

Vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Nga đã tiết lộ rằng gần một nửa các kế hoạch gian lận tài chính trong nước vào năm 2023 đã sử dụng tiền điện tử và ngoại tệ để thanh toán.

Tại Hoa Kỳ, các cơ quan thuộc Cục Dự trữ Liên bang đã nhấn mạnh về tiềm năng của gian lận và lừa đảo nếu các ngân hàng chấp nhận tiền điện tử và áp dụng Tiền điện tử Trung ương (CBDCs).

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here