Ngân hàng Tây Ban Nha thông báo: chương trình thử nghiệm CBDC

Ngân hàng Tây Ban Nha đã thông báo danh sách các đối tác cho chương trình thử nghiệm về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong danh sách này, Ngân hàng Tây Ban Nha đã lựa chọn Cecabank, Abanca và Adhara Blockchain để tham gia trong giai đoạn thử nghiệm kéo dài trong vòng sáu tháng. Mục tiêu của chương trình này là khám phá các khía cạnh liên quan đến CBDC mà không liên quan đến dự án số hóa tiền euro.

Ngân hàng trung ương của Tây Ban Nha, Banco de España, đã tiến hành nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC) và đã tiết lộ danh sách các đối tác quan trọng một năm sau khi phát hành một lời kêu gọi đối tác hợp tác. Các đối tác đã được chọn kỹ lưỡng, trong đó có Cecabank, Abanca và Adhara Blockchain, được chọn từ một pool gồm 24 ứng viên tiềm năng.

Sự tham gia của Adhara Blockchain, một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã mang đến chiều sâu quốc tế cho sáng kiến CBDC của Tây Ban Nha.
Giai đoạn thử nghiệm của dự án CBDC, dự kiến diễn ra trong vòng sáu tháng tới, tập trung vào việc mô phỏng xử lý thanh toán và giải quyết giao dịch giữa các ngân hàng. Trong phạm vi này, sự tập trung chính là việc sử dụng một loại CBDC bán buôn được mã hóa thành token và sự trao đổi của CBDC bán buôn giữa các ngân hàng trung ương khác nhau. Thêm vào đó, thử nghiệm cũng sẽ sử dụng tập đoàn Cecabank-Abanca để giải quyết một trái phiếu mã hóa mô phỏng thông qua việc sử dụng CBDC bán buôn.

Dự án CBDC của Tây Ban Nha vẫn được giữ riêng biệt và không liên quan đến dự án euro số hóa lớn hơn, đặ emphasize vào tính độc lập của nó. Đồng thời, Bộ Kinh tế và Cải cách Kỹ thuật Kỹ thuật số của Tây Ban Nha đã cam kết thực hiện Nghị định của Liên minh châu Âu về Thị trường Tài sản Mật mã trước thời hạn.

Mặc dù có những phát triển này, một cuộc khảo sát vào tháng 10 đã cho thấy rằng 65% người Tây Ban Nha đã thể hiện sự không quan tâm đối với việc áp dụng tiền euro số hóa như một phần bổ sung cho phương thức thanh toán hiện tại của họ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...