Ngân hàng Trung ương Nigeria đảo ngược lệnh cấm tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nigeria vừa thông báo về việc hủy bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính trong nước. Quyết định này đảo ngược một chỉ thị ban hành vào năm 2021, giới hạn khả năng tham gia giao dịch tiền điện tử cho các tổ chức. Tuy Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã từng rà ràng tuyên bố rằng họ không cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng các người dùng đã tìm đến các giao dịch ngoại việc ngân hàng chính.

Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử tại Nigeria, một trong những quốc gia tiếp nhận tài sản số nhanh nhất trên thế giới. Điều này cho phép các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng, giúp tăng cường sự tiếp nhận.
Yellow Card, một sàn giao dịch pan-African nổi tiếng, đã lên kế hoạch để đăng ký giấy phép tiền điện tử tại Nigeria dưới khung pháp lý mới được giới thiệu vào tháng 5.

Lasbery Oludimu, Giám đốc Bảo vệ Dữ liệu chính tại Yellow Card, xem chính sách mới này như một môi trường được quy định để xây dựng niềm tin và sự tự tin, và dự kiến sẽ có sự gia tăng đáng kể trong việc tiếp nhận người dùng. Quyết định của CBN phù hợp với xu hướng quy định tiền điện tử trên toàn cầu, được ủng hộ bởi các tổ chức quốc tế như Ban Thanh vận Tài chính và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund.)

Một người dùng tiền điện tử người Nigeria đã phát biểu mừng rỡ về quyết định này, ví như “một món quà Giáng Sinh“.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...