Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ ràng của MiCA.

0
135

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc chắn về MiCA

Trước khi Luật MiCA (Thị trường trong Tài sản Tiền điện tử – Markets in Crypto) của Liên minh châu Âu có hiệu lực, một đại diện cấp cao của Binance đang kêu gọi cảnh báo về khả năng loại bỏ quy mô lớn của stablecoin từ các sàn giao dịch.

Khi các chuyên gia pháp lý đang vật lộn trong việc diễn giải các quy định về tiền điện tử quan trọng của Liên minh châu Âu, lo ngại đang gia tăng về tác động của nó lên các nhà phát hành token phi tập trung và quốc tế.

Mặc dù MiCA được xem là một bước tiến tiên phong trong việc quản lý tiền điện tử và dự kiến sẽ có hiệu lực đầy đủ vào năm tới, hướng dẫn về các loại tài sản tiền điện tử khác nhau vẫn đang được kiểm tra. Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đã nhấn mạnh về sự vắng mặt của thời gian điều chỉnh đối với các đồng tiền đã tồn tại, điều này đặt ra câu hỏi về cách luật lệ sẽ được áp dụng đối với các nhà phát hành phi tập trung cũng như quốc tế.

Vị trí của MiCA về Stablecoins

Dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 6 năm 2024, các quy định của MiCA tập trung đặc biệt vào tiền ổn định – loại tiền điện tử được gắn kết vào các tài sản khác như tiền tệ truyền thống hoặc hàng hóa. Hiện tại, Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đang tiến hành cuộc thảo luận cùng với đối tác của mình, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA), để làm rõ các điều nhỏ nhặt của luật lệ.

Marina Parthuisot, Giám đốc pháp lý chính tại Binance Pháp, đã chia sẻ tại một diễn đàn công cộng về số hóa do EBA tổ chức rằng châu Âu có thể chứng kiến sự “loại bỏ hoàn toàn của tiền ổn định vào cuối tháng 6”. Tuyên bố này cho thấy, cho đến thời điểm này, chưa có dự án tiền ổn định nào được chấp thuận theo quy định sắp tới, điều này có thể dẫn đến một sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử châu Âu dưới tác động của pháp luật.

Phản hồi của Binance

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, sau đó đã cố gắng làm rõ tình hình. Trong một tweet gần đây, ông nói rằng công ty đang hợp tác với nhiều đối tác để triển khai Euro và các loại tiền ổn định khác một cách tuân thủ đúng quy định pháp lý. Bài viết trên blog chính thức của Binance sau đó khẳng định sự tự tin của công ty trong việc tìm ra một giải pháp khả thi trước hạn chót vào tháng 6 để giảm thiểu tác động tiêu cực lên thị trường.

Mặc dù Zhao đã ca ngợi MiCA vì đã đem lại sự rõ ràng trong việc quy định tiền điện tử, Binance đã rút lui khỏi nhiều quốc gia châu Âu bao gồm Hà Lan, Síp và Đức, do áp lực từ sự gia tăng ngày càng nhiều của quy định.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here