Nhà đầu tư mất hơn 100 nghìn đô la vào vụ lừa đảo về tiền điện tử.

0
22
Nhà đầu tư vừa mất hơn 100 nghìn đô la trong một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Họ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công, mất số tiền này trong nhiều loại tiền điện tử trên một số chuỗi khối khác nhau.

Theo công ty an ninh Blockchain PeckShield, một địa chỉ đã bị mất hơn 237,8 tỷ OSAK trị giá 66.682 đô la từ dự án DeFi Osaka protocol, và 287 tỷ token CAW trị giá 26.490 đô la. Ngoài ra, còn có 213 token HIGH trị giá 938 đô la và 426 USDT bị lấy cắp trên mạng lưới Ethereum. Các tài sản khác bị lấy cắp bao gồm 3.000 USDC trên mạng lưới BNB Chain, 0,5 PENDLE và 0,1 WBTC trên Arbitrum. Hiện tại, địa chỉ vẫn giữ $7.000 trong tài sản tiền điện tử.

Địa chỉ của kẻ khai thác vẫn giữ lại tài sản bị lấy cắp ở lần kiểm tra cuối cùng, với số dư khoảng 220.000 đô la trên nhiều chuỗi khối.

Các kẻ tấn công đã sử dụng một hàm gọi đa để thực thi nhiều hợp đồng thông minh trong một giao dịch duy nhất. Điều này đã cho phép họ lừa người dùng ký giao dịch có vẻ hợp lệ nhưng thực ra chứa các hàm gọi đa độc hại. Mã này cho phép kẻ xấu chuyển tiền hoặc tương tác với hợp đồng mà không cần sự đồng ý định kỳ của người dùng, dẫn đến mất tài sản.

Trong năm nay, không gian tiền điện tử đã chứng kiến một số vụ tấn công lừa đảo, mặc dù tần suất giảm đi. Gần đây, một cá nhân thị trường không xác định đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tương tự, mất hơn 674.000 đô la USDC, làm nổi bật mối đe dọa tiếp tục của những kế hoạch gian lận này.

Thêm vào đó, sự cố này tương tự những vụ tấn công lừa đảo khác được báo cáo vào đầu tháng này, khi một nạn nhân mất 145.000 đô la trong NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC). Trong trường hợp đó, ba NFT BAYC đã bị lấy cắp. Trong một sự cố khác vào tháng 4 năm 2024, một nhà giao dịch đã mất hơn 180.000 đô la trong USDC và token Andy. Các kẻ tấn công đã sử dụng một chiến thuật gọi đa tương tự, kết hợp nhiều cuộc gọi hàm thành một giao dịch duy nhất, dẫn đến việc rút tiền từ địa chỉ của nạn nhân đến một số ví được kiểm soát bởi những hacker.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here