Nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin tăng lên 160.000 đô la vào năm 2024

Một số chuyên gia dự đoán rằng giá Bitcoin có thể tăng lên mức 160.000 đô la vào năm 2024. Sự tăng này được kỳ vọng sẽ xuất phát từ sự kiện chia lẻ Bitcoin và sự tăng cường của quỹ giao dịch địa phương tại Hoa Kỳ.

Sự kiện chia lẻ Bitcoin đã trở thành một tín hiệu quan trọng cho các đợt tăng giá đáng kể trong quá khứ, bởi nó giới hạn nguồn cung mới của Bitcoin trên thị trường. Chia lẻ tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024, và những người tham gia thị trường đang tính đến tác động của nó đối với giá trị của tiền điện tử.

Theo CryptoQuant, một công ty phân tích trên chuỗi – CoinDesk , họ cho rằng Bitcoin sẽ có một đợt tăng mạnh trong năm tới. Dựa vào phân tích củahọ, ETF – việc thông qua quỹ giao dịch và tác động của sự kiện chia lẻ có thể đẩy giá của token hàng đầu này lên ít nhất 50.000 đô la.

Sự quan tâm đối với Bitcoin đang gia tăng

Sự quan tâm đối với quỹ giao dịch địa phương Bitcoin đang gia tăng trong thời gian này. Có cuộc thảo luận đang diễn ra giữa một số tổ chức tài chính truyền thống lớn và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) về việc phê duyệt các quỹ giao dịch địa phương (ETF). Có tin đồn rằng có thể có nhiều đơn đăng ký ETF sẽ được phê duyệt cùng nhau vào tháng 1. Ngày hôm qua, một đơn đăng ký mới khác đã được nộp bởi  7RCC Global, một công ty có kế hoạch phát hành một quỹ giao dịch địa phương Bitcoin với tư duy thân thiện với môi trường.

7RCC Global Inc. dự định tập trung chủ yếu vào đầu tư vào Bitcoin và cũng dự định phân bổ một phần quan trọng của danh mục của họ cho các giấy phép khí nhà kính trong tương lai (carbon-credit). Nếu đơn đăng ký này được phê duyệt, quỹ giao dịch địa phương này sẽ có mã chứng khoán là BTCK và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini sẽ đảm nhận vai trò giữ quỹ.

Hơn nữa, có hy vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Reserve) có thể giảm lãi suất vào năm 2024 để ứng phó với sự giảm động của tỷ lệ lạm phát. Lịch sử đã cho thấy rằng lãi suất thấp thường kích thích đầu tư vào các tài sản có mức rủi ro cao hơn, bao gồm cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá Bitcoin có thể trải qua biến động ngắn hạn do các nhà đầu tư gần đây phải đối mặt với lợi nhuận chưa thực tế đáng kể.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...