Nhà sáng tạo Charlotte Fang bị hack hàng triệu ETH và NFT.

0
110

Trong sự kiện đáng chú ý, nhà sáng tạo Charlotte Fang, người đứng sau bộ sưu tập NFT Milady, đã bị tấn công và mất hàng triệu ETH và NFT vào thứ Bảy, ngày 16 tháng Ba. Charlotte Fang đã xác nhận vụ việc này là một cuộc vi phạm bảo mật lớn.

Fang cho biết một hacker không xác định đã chuyển tiền triệu đô la từ Ether (ETH) và NFT không thể thay đổi một cách trái phép từ quỹ của Remilia, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) liên quan đến dự án Milady Maker.

Thông tin về sự cố bảo mật này ban đầu được tiết lộ thông qua một bài đăng trên Dumpster DAO, nơi một người dùng, được gọi là X, chia sẻ một tin nhắn gây đau lòng từ Fang (còn được biết đến với tên Krishna Okhandiar), ngụ ý rằng quỹ Remilia đã bị rút sạch.

Trong bản tường trình chi tiết, Dumpster DAO đã nhấn mạnh rằng không chỉ có việc bán đi các NFT có giá trị mà còn có khoảng 1 triệu đô la trong ETH đã được rút ra và chuyển đến một địa chỉ phụ trong vụ vi phạm này.

Để đáp ứng những lo ngại từ cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là từ những người nắm giữ NFT Milady, Fang đã sử dụng mạng xã hội để xác nhận vụ vi phạm. Fang cũng cảnh báo cộng đồng cẩn thận với bất kỳ thông điệp nào có vẻ đáng ngờ, vì vụ hack đã chiếm đoạt nhiều ví.

Mặc dù bị vi phạm, Fang đã đảm bảo rằng quyền sở hữu hợp đồng NFT vẫn được bảo mật và lưu trữ trên các ví cứng. Tuy nhiên, ảnh hưởng tài chính ngay lập tức bao gồm các NFT được đặt cược khác.

Các chuyên gia an ninh blockchain, bao gồm cả những người tại Peckshield, đã bắt đầu phân tích sự kiện và chỉ ra rằng một giao dịch nghi ngờ trước đó có thể đã là nguyên nhân gây ra vụ vi phạm này.

Trước sự cố này, Milady đã từng gặp tranh cãi vào tháng 9 năm 2023 khi Fang tiết lộ rằng một nhà phát triển đã biển thủ 1 triệu đô la từ các khoản phí được tạo ra. Fang đã tuyên bố rằng tên tội phạm và các cá nhân liên quan sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

Theo những tweet của Fang vào thời điểm đó, nhà phát triển này đã làm việc trên dự án Bonkler và vụ trộm ảnh hưởng đến các khoản phí được tạo ra bởi Remilia từ Bonkler.

Hơn nữa, nhà phát triển cũng báo cáo đã tịch thu các mã nguồn và kế hoạch với các cá nhân khác để cố gắng kiểm soát các tài khoản truyền thông xã hội của nền tảng.

Họ đã thành công trong việc kiểm soát các tài khoản X MiladyMaker và Remilioniare trong khi khóa tài khoản RemiliaCorp. Người sáng tạo đã yêu cầu người dùng coi các tài khoản này như “bị đe dọa” và cung cấp các tài khoản X chính thức mới.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here