OKX thông báo kế hoạch bồi thường cho người dùng sau sự sụt giảm giá của OKB.

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã trải qua biến động thị trường đáng kể trong tuần này khi token gốc của họ, OKB, giảm giá gần 50% trong một khoảng thời gian ngắn.

OKX đã thông báo đến 393,100 người theo dõi trên X về một kế hoạch nội bộ toàn diện để giải quyết các vấn đề hiện tại và đã cam kết bồi thường người dùng cho bất kỳ tổn thất bổ sung nào do quá trình thanh lý bất thường gây ra.

Sàn giao dịch tuyên bố: “Nền tảng sẽ bồi thường đầy đủ cho người dùng cho các tổn thất bổ sung do thanh lý bất thường gây ra. Kế hoạch bồi thường cụ thể sẽ được thông báo trong vòng 72 giờ.”

Tính đến thông tin cập nhật mới nhất, token OKB có giá 47,04 đô la, đánh dấu sự suy giảm 13,55% trong tuần qua. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 1, token này đã trải qua một sự sụt giảm đáng kể từ 52 đô la xuống còn 25 đô la, gần như giảm một nửa giá trị và gây ra nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư.

OKX đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp cải thiện để đối phó với biến động thị trường trong tương lai.

Các biện pháp bao gồm tối ưu hóa các mức đòn bẩy cho giao dịch thế chấp tiền mặt, điều chỉnh các quy tắc kiểm soát rủi ro cho vay thế chấp và tinh chỉnh cơ chế thanh lý. Mục tiêu của họ là ngăn chặn các biến động thị trường tương tự gây tác động tiêu cực đối với các vị trí đòn bẩy lớn của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử trên X đã thể hiện sự hoài nghi về tình hình này, tập trung vào vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la của OKB và lo ngại về cách một giao dịch trị giá 10 triệu đô la có thể gây ra sự sụt giảm 50% trong giá của nó.


Một số người dùng đã nhấn mạnh sự cần thiết cấp bách của việc đưa ra biện pháp sửa đổi để ngăn chặn sự suy giảm tiếp theo, trong khi người khác đưa ra giả thuyết rằng sự sụt giảm có thể được quy về một “cá voi” ‘whale‘ – một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thực thể nắm giữ lượng lớn một token tiền điện tử – đang thanh lý tài sản của họ.

Sử dụng đòn bẩy trong tiền điện tử, bao gồm việc sử dụng vốn vay để tăng lợi nhuận đầu tư, là một con dao hai lưỡi, mang lại phần thưởng cao nhưng cũng có rủi ro cao tương đương.

Hiện nay, OKX cung cấp các tùy chọn đòn bẩy 10x và 20x trong chế độ thanh lý đầy đủ.

Thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nhanh, thường được kích hoạt bởi tính thanh khoản thấp trải rộng trên các nền tảng khác nhau. Đối với OKB, sự sâu rộng thị trường 2%, đo lường số vốn cần thiết để dịch chuyển giá của một tài sản lên 2%, nằm giữa 224,000 đô la và 184,000 đô la. Điều này có nghĩa là một lệnh bán vượt quá 224,000 đô la có thể tiềm năng gây ra một làn sóng giảm giá khác.


Vốn hóa thị trường hiện tại của OKB đạt mức 2.8 tỷ đô la, xếp hạng thứ tư trong danh sách các token trao đổi lớn nhất theo CoinGecko.

Thị trường tiền điện tử tổng quan cũng đã trải qua những biến động đáng kể vào cùng ngày, một phần được ảnh hưởng bởi  Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) bán Bitcoin để đáp ứng yêu cầu đòi lại vốn từ các nhà đầu tư. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đang đối mặt với những thách thức riêng của họ, đã thanh lý gần 1 tỷ đô la giá trị cổ phiếu GBTC ETF trong khuôn khổ quá trình thanh lý tài sản của họ.

Trong thời gian gần đây, OKX đã tập trung vào việc điều chỉnh theo các tiêu chuẩn quy định. Điều này bao gồm việc ngừng giao dịch một số đồng tiền riêng tư như Monero, Zcash, Dash và Horizen vào ngày 29 tháng 12 năm 2023, và đưa ra các yêu cầu bổ sung cho người dùng tại Vương quốc Anh để tuân thủ các quy định của Cơ quan Quản lý Tài chính Financial Conduct Authority (FCA), có hiệu lực từ ngày 2 tháng 1.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...