OneCoin thú nhận tội trong vụ lừa đảo tiền điện tử hàng tỷ đô la

0
142

Irina Dilkinska, người đứng đầu phòng pháp lý và tuân thủ của OneCoin, đã thú nhận tội trong vụ lừa đảo tiền điện tử hàng tỷ đô la chỉ vài tuần sau khi Karl Sebastian Greenwood, người đồng sáng lập OneCoin, bị kết án 20 năm tù. Sự thú nhận tội của Dilkinska diễn ra trước tòa án Manhattan vào ngày 9 tháng 11, theo thông báo từ Damian Williams, Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận Nam New York (SDNY).

Trong tư cách là ‘Người đứng đầu phòng pháp lý và tuân thủ’ của OneCoin, Irina Dilkinska đã hoàn toàn phản ánh vị trí của mình khi thừa nhận tội. Cô đã hỗ trợ việc rửa tiền hàng triệu đô la lợi nhuận bất hợp pháp mà OneCoin đã tích luỹ thông qua mô hình tiếp thị đa cấp của họ.

Thông tin này được công bố bởi Damian Williams, Công tố viên Hoa Kỳ cho SDNY.

Lịch trình của tòa án cho biết rằng phiên xử và tuyên án của Dilkinska đã được lên kế hoạch vào tháng 2 năm 2024. Dilkinska có thể phải ngồi tù tối đa là 10 năm vì các tội danh mà cô đã thừa nhận, chỉ bằng một nửa hình phạt đã được đưa ra cho Karl Sebastian Greenwood, người đồng sáng lập OneCoin, vào tháng 9 năm 2023.

Greenwood cũng bị phạt 300 triệu đô la vì vai trò của mình trong việc lừa đảo hơn ba triệu nhà đầu tư trên toàn cầu. Mark Scott, một điều hành khác của OneCoin, đã bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2023 để đối mặt với các cáo buộc tương tự.

OneCoin được mô tả là có thể là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất cho đến nay, với tổng số lỗ hơn 25 tỷ đô la được ước tính. Dự án này do Ruja Ignatova, còn được gọi là “Crypto Queen – nữ hoàng tiền điện tử,” dẫn đầu, là người duy nhất nằm trong danh sách FBI đàn ông muốn bắt. Ignatova đã trốn khỏi việc bị bắt giữ về việc cung cấp tiền điện tử mà cô bắt đầu vào năm 2014, và một báo cáo cho biết cô đã bị ám sát vào tháng 11 năm 2018.

Trong khi nơi ẩn náu hoặc tình trạng sức khỏe của cô vẫn chưa biết, SDNY vẫn tiếp tục đưa ra các cáo buộc chống lại các đồng sự trước đây của cô cũng như những người xấu trong không gian tiền điện tử.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here