OSL phủ nhận thông tin về việc bán công ty crypto tại Hong Kong

0
196

Chủ sở hữu của OSL đã phủ nhận thông tin về việc bán công ty crypto tại Hong Kong. BC Technology cho rằng tuyên bố trong bài viết của Bloomberg là “thông tin không chính xác và rất đánh lừa.”

Công ty BC Technology Group Ltd. tại Hong Kong đã lên tiếng bác bỏ thông tin gần đây về việc họ đang xem xét việc bán nền tảng crypto của họ, OSL. Trong một báo cáo mới nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, công ty này đã chỉ trích “nội dung và tuyên bố” trong bài viết của Bloomberg là “thông tin không chính xác và rất đánh lừa,” theo báo South China Morning Post đưa tin.

Bloomberg đã đăng bài viết vào ngày 16 tháng 10, trong đó cho biết BC Technology Group đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư với mức định giá HK$1 tỷ (128 triệu đô la Mỹ) cho OSL.

Sau thông tin này, giá cổ phiếu của BC Technology đã giảm hơn 34%, xuống còn HK$2.8, theo dữ liệu (data) từ Google Finance.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh có thông tin rằng hai sàn giao dịch liên quan đến Trung Quốc đang lên kế hoạch xin giấy phép nền tảng dịch vụ tài sản ảo (VASP) để phục vụ khách hàng cá nhân tại Hong Kong. Theo Nikkei Asia, Yax và PantherTrade đang tiến hành đánh giá từ bên thứ ba để nộp đơn xin giấy phép với Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC).

Trong vòng một năm, Hong Kong đã chuyển từ một khu vực không thân thiện với tiền điện tử thành một trong những địa điểm hàng đầu cho tiền điện tử, do sự không rõ ràng về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ đang gia tăng. Tuy nhiên, hiện chỉ có hai công ty đã được cấp giấy phép tiền điện tử tại Hong Kong là OSL và Hashkey,, trong khi các công ty môi giới khác được cho là đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về quy tắc tại Hong Kong.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here