Persistence One: #BuiltOnPersistence: Đánh giá hoạt động 30 ngày của pTAKE.

pSTAKE, một giao thức staking linh hoạt, đã được ra mắt trên chuỗi Persistence Core-1 vào ngày 12/01/2023, sau khi hoàn thành thành công nâng cấp v6. Việc ra mắt pSTAKE mang đến một kỷ nguyên mới của staking linh hoạt cho hệ sinh thái Cosmos, và trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét tác động của việc ra mắt trong vòng 30 ngày qua.

Đánh giá hoạt động 30 ngày của việc ra mắt pSTAKE trên chuỗi Persistence Core-1:

Background

Nền tảng ra mắt pSTAKE đã là một cột mốc quan trọng cho hệ sinh thái Cosmos, vì nó đánh dấu sự triển khai một module staking linh hoạt cho ATOM trên chuỗi Core-1. Module staking linh hoạt trên chuỗi Persistence Core-1 là một phần của việc nâng cấp v6. Việc nâng cấp cũng thiết lập một kênh giao tiếp giữa chuỗi Core-1 và Cosmos Hub (giao thức IBC), giúp chuyển đổi giữa các chuỗi một cách liền mạch.

Thông tin chi tiết về đề xuất trên chuỗi có thể được tìm thấy tại https://www.mintscan.io/persistence/proposals/12.

Phát hành stkATOM

Một trong những kết quả chính của việc ra mắt pSTAKE là khả năng phát hành stkATOM trên chuỗi Core-1. Trong vòng 30 ngày qua, tổng cộng đã được phát hành 122.421 ATOM (trị giá ~1,6 triệu USD), làm tăng giá trị đặt cược trên Cosmos Hub. pSTAKE hiện đang đóng góp 0,06% tổng số ATOM đặt cược.

Số liệu phát hành stkATOM thực tế có thể được theo dõi tại đây: https://www.mintscan.io/cosmos/account/cosmos13t4996czrgft9gw43epuwauccrldu5whx6uprjdmvsmuf7ylg8yqcxgzk3.

Quỹ Redemption Pool

pSTAKE đã triển khai cơ chế quỹ redemption pool. Đầu tiên trong loại hình của nó, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Quỹ cho phép người dùng đổi ATOM ngay lập tức mà không cần sử dụng các pools trên DEX hoặc đợi giai đoạn rút khỏi 21 ngày.

Trong vòng 30 ngày qua, đã thực hiện 128 giao dịch Redemption trên chuỗi Persistence Core-1.

Lưu ý: Việc chuộc lại (redemption) tùy thuộc vào tính sẵn có của thanh khoản trong quỹ.

Hoạt động của IBC

Sự ra mắt của pSTAKE đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động IBC trên chuỗi Persistence Core-1. Trong 30 ngày qua, có tổng cộng 6,2 triệu USD trong khối lượng IBC và 7021 giao dịch IBC.

Có sự tăng trưởng đáng kể trong số lượng người dùng IBC hàng tháng từ 7% lên 15,7% tổng số người dùng hàng tháng (7839).

Các đồng nghiệp IBC nhiều hoạt động nhất trong các kết nối gửi và nhận lần lượt là Osmosis Zone, Cosmos Hub, Crescent Hub và Juno Network.

Sự thích nghi của User

Sự ra mắt của pSTAKE cũng đã tích cực tác động đến việc người dùng chấp nhận sử dụng Persistence Core-1 chain. Số ví hoạt động đã tăng 7%, hiện đang ở mức 36308, và số người dùng hoạt động hàng tháng đã tăng lên 7839.

Sự tăng trưởng người dùng đã tạo nền tảng vững chắc cho các ứng dụng mới ra mắt trên Persistence Core-1 chain. Sự chấp nhận của Persistence Core-1 chain dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi với sự ra mắt của Dexter và Bamboo.

stkATOM Liquidity

Sự tăng cường tính thanh khoản cho stkATOM cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy khối lượng IBC trên Persistence Core-1 chain. Độ thanh khoản của stkATOM trên Osmosis Zone đã đạt 1,67 triệu đô la, trong khi độ thanh khoản trên CrescentHub là 677k đô la.

pSTAKE lựa chọn phương pháp khuyến khích LP stkATOM / ATOM bằng ATOM thay vì sử dụng PSTAKE hoặc token native của DEX. Phương pháp này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách loại bỏ nhu cầu quản lý nhiều token. Hành trình đầu cuối cho người staker ATOM chỉ cần bằng ATOM.

Kế hoạch tương lai

pSTAKE đang không ngừng cải tiến hệ sinh thái và nhóm phát triển đã bắt đầu di chuyển stkATOM ERC-20 và stkXPRT sang Persistence Core-1 Chain. Nhóm cũng đang chặt chẽ làm việc với đội ngũ của Core-1 chain để mở rộng các kênh/peer IBC để tăng sự áp dụng của stkASSETs.

Kết luận

Sự tăng trưởng về hoạt động kinh tế trên tầng ứng dụng của Persistence Core-1 Chain trực tiếp ảnh hưởng đến tiện ích và sự áp dụng của XPRT. Khi các ứng dụng và hoạt động khác trên chuỗi tăng, nhu cầu về XPRT tăng, dẫn đến tăng vốn hóa thị trường. Điều này tạo ra một chuỗi phản hồi tích cực, trong đó sự tăng trưởng về tiện ích của XPRT thu hút thêm các nhà phát triển, người dùng và nhà đầu tư, dẫn đến tăng hoạt động trên chuỗi và cứ thế tiếp diễn.

Việc ra mắt pSTAKE trên Persistence Core-1 Chain là một ví dụ tuyệt vời. Sự ra mắt đã tăng cường tính thanh khoản, sự áp dụng của người dùng và hoạt động IBC, tất cả đều góp phần vào sự tăng trưởng của hoạt động kinh tế trên chuỗi.

Về Persistence

Persistence là một mạng lưới Layer-1 đặc biệt dựa trên Tendermint, cung cấp sức mạnh cho một hệ sinh thái các ứng dụng DeFi tập trung vào việc mở khóa thanh khoản của các tài sản đặt cọc. Và Persistence thuận tiện cho việc phát hành và triển khai các tài sản đặt cọc dễ dàng thanh toán, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng đặt cọc trong khi tham gia vào các nguyên tắc DeFi, chẳng hạn như cho vay / vay và cung cấp thanh khoản trên DEXs.

Persistence nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm đặt cọc và DeFi không có rào cản cho người dùng PoS (Proof-of-Stake) và cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng đổi mới xung quanh stkASSETs.

Theo dõi saigontradecoin để cập nhập thông tin hoặc tham gia vào cộng đồng Persistence sau:

Twitter | LinkedIn | Telegram | YouTube | Reddit | Discord

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Persistence One ra mắt liquid staking cho DYDX

Persistence One vừa ra mắt dịch vụ liquid staking cho DYDX, một dự án trên chuỗi Cosmos. Được phát hành bởi pSTAKE Finance, stkDYDX...

Persistence One x Kujira Collaboration

Persistence One và Kujira đã hợp tác để đưa LST của pSTAKE, bắt đầu với stkATOM, vào hệ sinh thái DeFi của Kujira. Với sự...

Persistence One đem Restaking đến Cosmos.

TL;DR Persistence One đã mang Restaking đến Cosmos. Người dùng có thể gửi tiền vào Liquid Staked Tokens (ATOM, TIA, DYDX, vv.) bằngpSTAKE, Stride, Quicksilver, và Milkyway vào...