Persistence One đem Restaking đến Cosmos.

TL;DR

Persistence One đã mang Restaking đến Cosmos. Người dùng có thể gửi tiền vào Liquid Staked Tokens (ATOM, TIA, DYDX, vv.) bằngpSTAKEStrideQuicksilver, và Milkyway vào Persistence One để restake chúng và bảo vệ nhiều chuỗi hơn, bắt đầu với chuỗi Persistence Core-1 và kiếm thêm phần thưởng staking.

Việc giới thiệu một cơ sở hạ tầng Restaking mở ra tiềm năng tạo ra các LRTs (Liquid Restaking Tokens), cho phép người dùng không chỉ bảo vệ nhiều blockchain cùng một lúc mà còn tiếp tục tham gia vào DeFi bằng phiên bản liquid của các token đã được restake – LRTfi.

Persistence trong Cosmos

Trong hệ sinh thái Cosmos, sự tiên phong luôn được đánh giá cao, giải quyết những thách thức quan trọng nhất của các mạng blockchain. Cosmos có tầm nhìn của một “Internet của các Blockchain,” nơi mỗi blockchain giữ chủ quyền của mình, xử lý giao dịch nhanh chóng và giao tiếp qua giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC).

Với việc sử dụng các chuỗi có thể tùy chỉnh thông qua SDK Cosmos, Cosmos đã giải quyết vấn đề tỉ lệ mở rộng một cách hiệu quả. Điều này đảm bảo không có chuỗi nào bị quá tải, mỗi dự án vẫn giữ tính độc lập của mình nhưng đồng thời được hòa nhập vào hệ sinh thái Cosmos lớn hơn.

Persistence One, một nhà tiên phong không chỉ tham gia vào hành trình IBC từ đầu mà còn liên tục đóng góp vào sự đổi mới trong hệ sinh thái Cosmos. Động lực của chúng tôi là tạo ra một nền kinh tế stake linh hoạt và sáng tạo, là nền tảng cho tầm nhìn của chúng tôi. Hiện nay, Persistence One đang phát triển Cơ sở Hạ tầng Restaking cho Cosmos, được hỗ trợ bởi mô-đun Terra Alliance. Người dùng có thể đem các Liquid Staked Tokens (LST) như stkATOM, stTIA, milkTIA, stATOM, qATOM và nhiều hơn nữa để restake chúng, bảo vệ thêm chuỗi, bắt đầu từ Persistence Core-1 và kiếm thêm phần thưởng staking XPRT.

Điều này không chỉ là một thông báo; đây là một bước quan trọng hướng tới một tương lai nơi tính linh hoạt gặp gỡ tính năng trong hệ sinh thái Cosmos. Hãy sẵn sàng cho Liquid Restaking tiếp theo, nơi tài sản của bạn được lưu trữ và được giải phóng để phát triển toàn diện. Với Persistence One, tương lai không chỉ đang đến; nó đã ở đây, và Cosmos trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

Restaking là gì?

Restaking là một cơ chế trong đó các token bị khóa, bao gồm cả Liquid Staked Tokens (LSTs), được restake để bảo vệ các dịch vụ khác và tạo ra phần thưởng bổ sung.

Ban đầu được giới thiệu như một khái niệm đột phá trên Ethereum bởi Eigen Layer, Restaking đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực động lực nhất trong lĩnh vực các trường hợp sử dụng ETH được đặt cược và ETH lỏng. Hiện tại, Eigen Layer sở hữu một Tổng giá trị bị khóa Total Value Locked (TVL), ấn tượng vượt qua 4 tỷ đô la, và một số dự án như Eigen DA, AltLayer, Near, Hyperlane, vv., đã sử dụng hoặc đã báo hiệu sẽ sử dụng tính bảo mật của nó.

Được bổ nhiệm bởi EigenLayer, tồn tại một cảnh quan Tài chính Restaking Lỏng mới hoàn toàn với các giao thức như Pendle, Etherfi, Renzo, KelpDAO, Eigenpie, vv., cho phép sinh lời DeFi bổ sung. Nguyên tắc cốt lõi của restaking là khả năng tăng cường bảo mật và lợi nhuận crypto-kinh tế của các token được đặt cược ban đầu.

Trong thế giới của Cosmos, những người tiêu dùng bảo mật đáng chú ý nhất là các chuỗi ứng dụng. Hầu hết các chuỗi trả quá mức cho bảo mật của họ với lạm phát token bản địa cao. Ví dụ, chuỗi Persistence core-1 có tỷ lệ gắn kết là 76,1%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tối ưu là 67% (2/3) để duy trì đủ bảo mật.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tận dụng phần thưởng staking XPRT để tăng cường bảo mật chuỗi và khuyến khích nền kinh tế stake lỏng trên Persistence One đồng thời? Nghe có vẻ tốt phải không? Đó là Restaking cho bạn.

Các Liquid Staked Tokens (LSTs) như stkDYDX, stTIA, qATOM và milkTIA có thể được Restaked trên Persistence One để tăng cường bảo mật kinh tế của chuỗi trong khi cung cấp lợi suất Restaking từ phần thưởng staking XPRT. Bảo mật Layer 1 nhiều hơn, sinh lời LST nhiều hơn. Những phần thưởng bổ sung này có thể có rủi ro bị cắt giảm hơi cao nhưng rủi ro tương đối thấp so với việc sử dụng LSTs trong DeFi.

Các lợi ích của Restaking trên Persistence One:

  1. Tăng cường An ninh: Việc Restaking của Liquid Staked Tokens (LSTs) tăng cường và đa dạng hóa an ninh kinh tế của chuỗi Persistence Core-1, đóng góp vào tính mạnh mẽ và độ bền của mạng lưới tổng thể.
  2. Hệ thống Phần thưởng Hai Chiều: Khi Restaking, người dùng được hưởng lợi từ một hệ thống phần thưởng độc đáo. Bên cạnh việc kiếm phần thưởng bằng token bản địa của tài sản mà họ đặt cược, họ cũng nhận được một phần phần thưởng staking XPRT như một động lực bổ sung.
  3. Tăng Cường Tiện Ích cho Cosmos LSTs: Việc Restaking của LSTs tăng cường tiện ích và giá trị của các tài sản này trong Cosmos và trong hệ sinh thái Persistence One.
  4. Khuyến khích Sở Hữu Dài Hạn: Cơ chế Restaking này khuyến khích người dùng nắm giữ và đặt cược tài sản của họ trong thời gian dài hơn, phù hợp với mục tiêu của chúng tôi trong việc thúc đẩy một nền kinh tế stake lỏng lẻo ổn định và phát triển.
  5. Cosmos LRTfi: Việc xây dựng cơ sở hạ tầng Restaking trên Persistence One sẽ trao quyền cho các nhà xây dựng khác với các trường hợp sử dụng mới mẻ như Liquid Restaked Tokens (LRTs) và Liquid Restaking Finance (LRTfi) cho Cosmos.

Việc stake lỏng lẻo mang lại lợi nhuận, trong khi Restaking mang lại niềm tin. Chúng tôi rất hào hứng trong việc xây dựng Cơ sở Hạ tầng Restaking cho Cosmos trên Persistence One, một bước đột phá trong sứ mệnh của chúng tôi để tối đa hóa lợi nhuận từ việc stake lỏng lẻo và xây dựng một nền kinh tế stake lỏng lẻo.

— Mikhil Pandey

Tương lai của Restaking

Nhìn về phía trước, việc giới thiệu Restaking trên Persistence One chỉ là sự bắt đầu. Chúng tôi đang trên nhiệm vụ tăng tốc tính năng này, đào sâu vào các tài sản mới và đầu tư vào các đổi mới trong cơ chế (re)staking và phần thưởng.

Đứng trên đỉnh cao của ngành công nghiệp này, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra một cơ sở hạ tầng staking để liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng và cung cấp giá trị tối đa cho cộng đồng của chúng tôi.
Việc giới thiệu Restaking mở ra tiềm năng cho việc tạo ra các Liquid Restaking Tokens (LRTs) cho phép người dùng không chỉ bảo vệ nhiều blockchain cùng một lúc, mà còn tiếp tục tham gia vào DeFi bằng phiên bản liquid của các token được restake.

Trong khi chuyên môn của chúng tôi tập trung vào stake lỏng lẻo, Cosmos đầy đủ các đội và dự án hấp dẫn khác. Với các LSTs và cơ sở hạ tầng Restaking của chúng tôi, chúng tôi dự định đưa những dự án này gần hơn với nhau. Hãy tưởng tượng một internet thực sự của các blockchain, một vũ trụ nơi các mạng tăng cường phòng thủ của nhau trong khi vẫn giữ tính riêng của họ. Một nơi mà người stake biến thành những bên liên quan quan trọng của bất kỳ dự án nào, được thưởng với các lợi ích đa dạng và cơ hội DeFi mới trong khi tăng cường tính linh hoạt của hệ sinh thái. Tất cả những điều này, ban đầu được thúc đẩy bởi các tài sản stake lỏng lẻo được phát hành bởi pSTAKE.

Sắp ra mắt trên mạng thử nghiệm, chúng tôi đang triển khai thảm đỏ cho người dùng và phi hành gia Cosmos để tận dụng tính năng mới này và tận hưởng những lợi ích từ việc tăng cường an ninh và nhận phần thưởng staking hai chiều. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật, và chuẩn bị cho những điều tuyệt vời sắp đến!

Bài viết mới nhất

Sự Bùng Nổ Của Thời Đại Multi-Chain

Thời đại Multi-Chain đang đến với một loạt ứng dụng mới hứa hẹn tận dụng sức mạnh của web3 mà không bị giới hạn...

Agoric: Sử dụng Orchestration với 5 thiết kế ứng dụng đa chuỗi.

Đối với Orchestration, Five Multi-Chain App Designs - 5 Thiết Kế Ứng Dụng Đa Chuỗi, là một khái niệm quan trọng. Agoric sắp ra...

Tầm nhìn về Liquid Staking và Restaking của Persistence One.

Tầm nhìn của chúng tôi về Liquid Staking và Restaking là xem xét sự phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain trong...

Chuyển đổi an ninh của Bitcoin sang Persistence One.

Persistence One hợp tác với Babylon để mở khóa tiềm năng của 21 triệu BTC nhằm bảo vệ hệ sinh thái Liquid Staking và...