Persistence One tiến hành tăng cường an ninh cho mạng lưới sử dụng Bitcoin.

0
44

Persistence One đang tiến hành tăng cường an ninh cho mạng lưới sử dụng Bitcoin thông qua một số cách tiếp cận mới.

Persistence One, là một nền tảng Layer 1, đã phát triển Liquid Staking và Restaking nhằm tối đa hóa lợi nhuận và an ninh. Đây là một nỗ lực mở rộng Liquid Staking, tạo ra cơ hội lợi nhuận LSTfi và tích hợp Restaking vào hệ sinh thái Cosmos.

Là một blockchain Proof-of-Stake (PoS), Persistence liên tục nỗ lực cải thiện an ninh của mình để đảm bảo tính an toàn của mạng lưới.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái blockchain Bitcoin, đặc biệt sau khi giới thiệu BRC-20 và Ordinals, một công nghệ mới đã được đưa ra để hỗ trợ các hệ thống PoS tăng cường tính ổn định và đáng tin cậy bằng cách chia sẻ an ninh đã được kiểm chứng qua thời gian từ hệ thống PoW của Bitcoin.

Phương pháp mới này cho phép người sở hữu Bitcoin kiếm lợi nhuận thông qua việc giữ tài sản không hoạt động, đồng thời nâng cao an ninh của các chuỗi PoS thông qua việc đặt cược.

An ninh được Chia Sẻ Giữa Proof-of-Work và Proof-of-Stake là gì?


An ninh được chia sẻ giữa Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) là cơ chế mà người sở hữu Bitcoin có thể sử dụng các đồng tiền $BTC không hoạt động của họ để cung cấp an ninh cho các chuỗi PoS.

Với vốn hóa thị trường hơn $1 nghìn tỷ, Bitcoin là hệ thống blockchain lớn nhất thế giới, đảm bảo an toàn mạng lưới thông qua PoW. Thuật toán PoW yêu cầu máy đào giải quyết các vấn đề toán học khó khăn, tạo ra một mạng lưới an toàn và khó bị tấn công vì đòi hỏi tài nguyên tính toán lớn.

Trong khi đó, các blockchain PoS sử dụng các phương tiện tài chính để bảo vệ mạng lưới. Người xác thực cần đặt cược một phần của tài sản của họ để trở thành người tham gia đáng tin cậy trong mạng lưới. Cơ chế đặt cược này ngăn chặn các hoạt động độc hại vì rủi ro rằng khoản đặt cược có thể bị cắt giảm nếu họ tham gia vào các hành động không đúng.

An ninh được chia sẻ cho phép người sở hữu Bitcoin sử dụng các đồng tiền không hoạt động để bảo vệ mạng lưới PoS và kiếm lợi nhuận thông qua việc đặt cược. Các đổi mới gần đây từ các giao thức đặt cược BTC như Babylon đã mở ra khả năng sử dụng Bitcoin để bảo vệ mạng lưới PoS.

Những Vấn Đề Hiện Tại Của Hệ Thống Blockchain PoS

Hiện nay, hệ thống blockchain PoS đã trở thành tiêu chuẩn so với PoW, như được thấy trong việc gộp Ethereum gần đây, vì chúng có khả năng bền vững về môi trường và có thể mở rộng. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết:

  1. Lạm phát cao do việc khóa token: Trong các hệ thống PoS, người dùng thường phải khóa token của họ để đảm bảo an ninh mạng, dẫn đến tình trạng lạm phát cao do chuỗi PoS thường quá bù cho nhu cầu an ninh. Việc khóa token cũng làm tăng vấn đề về thanh khoản.
  2. Phân phối token không công bằng: An ninh của một chuỗi PoS phụ thuộc vào việc phân phối token gốc. Nếu phần lớn nguồn cung token nằm trong tay một số ít chủ sở hữu/người xác thực, điều này phản đối tinh thần phi tập trung.
  3. Sự phân tách không rõ ràng: Người dùng đặt cược token thường phải chịu sự phân tách trong một giai đoạn để đảm bảo cam kết dài hạn với chuỗi PoS. Tuy nhiên, điều này làm giảm thanh khoản và hạn chế sự di chuyển của các token.

Những vấn đề này đã dẫn đến sự phát triển của các giải pháp sáng tạo sử dụng tài sản kỹ thuật số hiện có để cải thiện an ninh mạng. An ninh được chia sẻ Bitcoin có thể giải quyết một số vấn đề này bằng cách sử dụng các đồng tiền BTC không hoạt động để bảo vệ mạng lưới PoS.

Tại sao Persistence One muốn Vay An Ninh từ Bitcoin?

Persistence One muốn vay an ninh từ Bitcoin với mục tiêu tăng cường an ninh mạng của mình mà không làm giảm tính tiện ích của token XPRT.

Bằng cách sử dụng tính an toàn đã được kiểm chứng của PoW của Bitcoin, Persistence One có thể kết hợp an ninh mạnh mẽ này với thuật toán PoS tiết kiệm năng lượng. Sự kết hợp này mang lại lợi ích tốt nhất từ cả hai cơ chế đồng thuận.

Bitcoin được biết đến với độ tin cậy cao nhờ sự đàn hồi đã được kiểm chứng, tỷ lệ hash không đối thủ và khả năng chống lại các vector tấn công. Bằng cách sử dụng một phần của an ninh mạng này, Persistence One có thể tăng uy tín cho mạng lưới của mình qua sự tin cậy và công nhận từ PoW.

Mặc dù Persistence One đã duy trì tỷ lệ ràng buộc cao nhất trong số các chuỗi PoS, nhưng họ luôn tìm kiếm các cách để cải thiện an ninh. Bằng việc vay mượn an ninh từ Bitcoin, họ có thể tiếp cận vào một kho lưu trữ tiện ích và giá trị không được sử dụng, từ đó tăng cường sự an toàn kinh tế của mạng lưới PoS.

Làm thế nào để Thực Hiện điều này?

Để thực hiện mục tiêu này, Persistence One đang hợp tác với Babylon Chain để mở khóa tiềm năng của 21 triệu Bitcoin để bảo vệ mạng lưới của mình.

Babylon đã phát triển một thiết kế sáng tạo để tái định nghĩa an ninh cho các chuỗi PoS bằng cách sử dụng tiềm năng chưa được khai thác của Bitcoin thông qua thị trường blockchain của họ.

Quá trình đặt cược Bitcoin có thể được coi là một thị trường hai bên, với một bên là chuỗi PoS cần an ninh và sẵn lòng trả phí cho nó, và bên kia là người sở hữu Bitcoin không hoạt động muốn kiếm lợi nhuận. Babylon Chain đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thị trường này thông qua giao thức chia sẻ an ninh của mình.

Bằng việc sử dụng các kịch bản Bitcoin và kỹ thuật mật mã, Babylon đã tạo ra một giao thức đặt cược Bitcoin tự tin, cho phép người giữ $BTC đặt cược tài sản của họ trên các chuỗi PoS mà không cần tin tưởng vào một bên thứ ba với việc giữ tài sản. Babylon biến Bitcoin thành một tài sản có thể bị cắt giảm và sử dụng để bảo vệ các chuỗi PoS, cung cấp cùng cơ chế bảo vệ được sử dụng trong kiến trúc PoS.

Babylon không chỉ mở rộng tiện ích của Bitcoin với việc lưu trữ giá trị hoặc phương tiện trao đổi, mà còn mở rộng an ninh mạnh mẽ của nó với các chuỗi khác. Giao thức này có tính module và có thể bảo vệ một cách linh hoạt bất kỳ chuỗi PoS nào. Hơn nữa, các chuỗi PoS có độc lập trong việc chọn mức độ an ninh để vay mượn và lợi nhuận để thưởng cho người đặt cược.

Kết Luận

Tóm lại, việc mở rộng tiện ích của Bitcoin để sử dụng trong việc bảo vệ các chuỗi PoS đang mở ra một cơ hội lớn, với khả năng mở khóa gần một nghìn tỷ đô la thanh khoản. Sử dụng tài sản không hoạt động, việc chia sẻ an ninh của Bitcoin với các chuỗi PoS không chỉ mang lại lợi nhuận an toàn cho những người đặt cược, mà còn giúp tăng cường an ninh cho các giao thức blockchain PoS khác.

Với tư cách là một trong những người đứng đầu trong lĩnh vực đổi mới, chúng tôi luôn sẵn lòng chấp nhận công nghệ mới nhất và tiên phong trong ngành. Chúng tôi đầy hứng khởi khi tham gia cùng Babylon vào nỗ lực mới nhất này để mang lại sự an toàn cao hơn cho hệ sinh thái Cosmos PoS.

Về Persistence One

Persistence One là một nền tảng Layer 1 được tạo ra với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và an ninh thông qua việc triển khai Liquid Staking và Restaking. Nó cung cấp một cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, an toàn và mạnh mẽ cho các ứng dụng dApps modul và smart-contract.

pSTAKE Finance là một giao thức phát hành LST tập trung vào Cosmos cho ATOM, OSMO, BNB và DYDX, được xây dựng trên nền tảng Persistence One để giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ việc tham gia vào DeFi.

Dexter  là một sàn giao dịch phi tập trung trên Persistence One, cung cấp cơ hội giao dịch hiệu quả về vốn và lợi nhuận cho LSTs, stablecoins và các token khác.

Persistence One đang đưa Restaking vào Cosmos và mời bạn trở thành một Persister ngay hôm nay!

Twitter | LinkedIn | Telegram | YouTube | Reddit | hello@persistence.one

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here