Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum layer 2.

Đề xuất này đến sau khi nhóm cốt lõi của Celo, cLabs, tiết lộ một ý tưởng thay thế về việc chuyển đổi từ Layer 1 sang Layer 2 của Ethereum bằng phần mềm OP Stack từ OP Labs.

Sandeep Nailwal, người sáng lập Polygon, đã chia sẻ ý kiến của mình trên diễn đàn quản trị của Celo – forum, nói rằng: “Chúng tôi đề nghị Hệ sinh thái Celo sử dụng Polygon CDK cho quá trình di cư L2 của mình. CDK là bộ công cụ mã nguồn mở giúp các nhà phát triển xây dựng các L2 được hỗ trợ bởi ZK cho Ethereum. Điều đẹp của nó nằm ở sự dễ dàng mà nó mang lại cho việc chuyển đổi từ L1 sang Ethereum L2, kết hợp với tính linh hoạt.

CDK của Polygon, một sản phẩm của Polygon Labs, tuân thủ các nguyên tắc mã nguồn mở. Nó được tạo ra đặc biệt để xây dựng các L2, sử dụng công nghệ zero-knowledge rollup, kế thừa tính bảo mật mạnh mẽ của Ethereum (ETH) thông qua các chứng minh ZK.

Bộ công cụ phần mềm này đã thu hút sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp blockchain đã được thiết lập như Canto, Astar, Immutable, IDEX và Palm Network, kết hợp với Polygon Labs để đáp ứng nhu cầu di cư Ethereum Layer 2 của họ.

Trong quá trình thảo luận tiếp tục, Rene Reinsberg, người sáng lập của Celo, đã chỉ ra rằng cLabs rất muốn mời góp ý từ cộng đồng rộng hơn, đảm bảo rằng quyết định được đưa ra một cách minh bạch và cộng đồng được đồng thuận.

Tuy nhiên, cảnh quay di cư Layer 2 đang sôi động với nhiều lựa chọn. Nhiều nhóm đang nghiên cứu việc chuyển đổi sang hệ sinh thái Ethereum Layer 2, với nhiều công cụ phần mềm có sẵn, nhờ vào các nhóm nổi tiếng như Polygon, Optimism(OP) và Arbitrum(ARB).

Một động lực hấp dẫn được quan sát với CDK của Polygon và OP Stack từ Optimism Labs. Trong khi nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm Base và Zora, đã nhận nhận sự triển khai của OP Stack cho các thiết kế Layer 2 dựa trên optimistic rollup, CDK của Polygon vẫn là một lựa chọn hấp dẫn, nhấn mạnh tiềm năng của zero-knowledge rollups.

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...