Ripple đã chuyển dịch vụ ODL cho khách hàng tại Mỹ từ XRP sang USDT

0
57
Ripple đã thay đổi dịch vụ thanh toán trên yêu cầu (ODL) của họ cho khách hàng ở Mỹ bằng cách di chuyển từ việc sử dụng tiền điện tử XRP sang việc sử dụng đồng tiền ổn định USDT của Tether.

Điều này là kết quả của một quyết định của tòa án năm ngoái, phát hiện ra rằng việc bán các token XRP cho các tổ chức vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Vì vậy, Ripple đã hợp tác với các tổ chức bên ngoài Hoa Kỳ để tạo điều kiện cho việc bán XRP  cho các khách hàng thanh toán trên yêu cầu (ODL), với các khách hàng Hoa Kỳ hiện đang sử dụng USDT như một đồng tiền trung gian cho các giao dịch.

Moon Lambo, một YouTuber nổi tiếng về XRP, đã tuyên bố rằng Monica Long, Tổng Giám đốc Hợp pháp của Ripple, đã nhấn mạnh về việc tuân thủ nhanh chóng các hạn chế pháp lý và đảm bảo rằng dịch vụ ODL không bị gián đoạn cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Cũng theo thông tin từ YouTuber, chi nhánh của Ripple tại Singapore hiện là đối tác chính cho việc bán XRP, cho thấy sự chuyển đổi chiến lược hướng tới các công ty ngoài Hoa Kỳ để né tránh các rào cản pháp lý.

Thông tin nội bộ cũng cho thấy Ripple đã áp dụng yêu cầu tài sản tối thiểu đối với các khách hàng ODL, với ngưỡng là 5 triệu đô la để đảm bảo tính bền vững tài chính. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho các tổ chức tinh vi, phản ánh cam kết của Ripple trong việc bảo vệ khách hàng cuối trước những thách thức pháp lý.

Moon Lambo cũng gợi ý rằng các giao dịch ODL có thể tiếp tục mà không gặp trở ngại miễn là chúng không liên quan đến pháp lý của Hoa Kỳ.

Sau lệnh của  SEC vào năm 2021, Ripple đã thực hiện các bước để chuyển đổi mỗi khách hàng ODL tại Hoa Kỳ từ việc sử dụng XRP sang một đồng tiền trung gian, trong trường hợp này là USDT. Năm ngoái, Ripple đã đưa ra yêu cầu rằng tất cả các khách hàng ODL phải có tài sản ít nhất là 5 triệu đô la trừ khi họ là các tổ chức tài chính lớn.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here