Saga xây dựng giao thức triển khai blockchain tự động.

Saga xây dựng một giao thức mới – triển khai tự động các blockchain dành riêng cho ứng dụng.

Saga – một giao thức tự động cung cấp các blockchain dành riêng cho ứng dụng, hôm nay đã thông báo rằng nó sẽ hợp tác tích cực hơn với cộng đồng nhà phát triển trong việc xây dựng các chuỗi chuyên dụng của riêng họ trong multichain metaverse, hoặc multiverse.

Trước đây được gọi là Dự án Sagan, Saga được thành lập vào cuối năm 2021 như một dự án được ươm tạo tại Ignite  (trước đây là Tendermint).

Saga là một trong những dự án đầu tiên thoát thành công khỏi chương trình ươm tạo của Ignite và nhóm – chuyển sang tập hợp các thực thể của riêng mình để phát triển và khởi chạy Chuỗi Saga.

Rebecca Liao, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành, cho biết: “Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng các chuỗi có chủ quyền giao tiếp tự do với nhau là tương lai cho cơ sở hạ tầng tiền điện tử và bây giờ là thời điểm thích hợp để đi theo hướng đó. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phát triển tiền điện tử bản địa, chưa kể đến các nhà phát triển web2 đến với web3, đã từ bỏ việc trở thành một phần của tầm nhìn này vì họ nhận thấy khoản đầu tư ban đầu và nỗ lực quá cao, chỉ để thấy các dự án của họ bị hạn chế khi chúng phát triển.”

Saga làm cho tầm nhìn này có thể truy cập được bằng cách cấu trúc lại các tương tác của nhà phát triển và người dùng cuối với các blockchain. Sử dụng tính năng bảo mật được chia sẻ (shared security), những đổi mới trong việc phối hợp validator và quy trình triển khai CI/CD tự động được tiêu chuẩn hóa trên các ứng dụng trong single tenant VMs, Saga giúp việc khởi chạy một blockchain chuyên dụng hoặc chuỗi nhỏ dễ dàng như việc triển khai một hợp đồng thông minh.

Mạng của chúng tôi được tận dụng tốt nhất dưới dạng layer khả năng mở rộng cho cơ sở hạ tầng web3.

Nó cung cấp:

  • Không có chi phí trả trước để khởi chạy một chuỗi
  • Giá nhà phát triển có thể dự đoán để cung cấp không gian khối
  • Tự động triển khai một ứng dụng thuê duy nhất trên chuỗi của chính nó
  • Chuỗi bảo mật dùng chung dành riêng cho các ứng dụng của nhà phát triển, đảm bảo thông lượng cao, không phụ thuộc vào các ứng dụng khác sử dụng Saga, khả năng nâng cấp dễ dàng và giảm tắc nghẽn

Jacob McDorman, Đồng sáng lập & Giám đốc Công nghệ, cho biết “Saga đặt mục tiêu tung ra nhiều chuỗi hơn trên Cosmos  so với những nỗ lực trước đây. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, Saga đang khám phá mối quan hệ hợp tác với  Strangelove Labs, một công ty xác nhận và đổi mới hàng đầu, để giúp hiện thực hóa tầm nhìn này. Saga sẽ phát triển các phương pháp và công cụ phối hợp giúp validator có thể mở rộng khả năng mở rộng và cho hệ sinh thái Saga rộng lớn hơn.”

Ngoài ra, thiết kế cơ chế mã token độc đáo của Saga cho phép các mô hình kinh doanh thú vị và linh hoạt của nhà phát triển cũng như trải nghiệm người dùng cuối không được hỗ trợ trước đây trong tiền điện tử.

Saga sẽ không tính phí mạng trực tiếp cho người dùng cuối, thay vào đó, việc kiếm tiền sẽ nằm trong tay các nhà phát triển. Cuối cùng, vì các chuỗi nhỏ của chúng tôi được các nhà phát triển sử dụng cho các dự án mới và đã được thiết lập giống nhau, nên mô hình mã token của chúng tôi cho phép mã token của các giao thức khác tích lũy giá trị một cách độc đáo mặc dù Chuỗi Saga đóng vai trò phụ trợ.

Jin Kwon, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Chiến lược cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế Saga lấy người dùng làm trung tâm. Chúng tôi tin rằng bằng cách tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho cả nhà phát triển và người dùng cuối, Saga sẽ có thể cải thiện đáng kể web3 như hiện tại và đưa vào thế giới các trường hợp sử dụng mới.”

Để biết thêm thông tin về giao thức Saga và mã token, hãy xem bài viết của chúng tôi tại: litepaper.

Trọng tâm ban đầu của Saga sẽ là các chuỗi trò chơi và giải trí. Các ứng dụng này không chỉ có nhu cầu cấp thiết nhất đối với môi trường thời gian chạy chuyên dụng và gần 100% SLA, chúng còn là lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong web3 với tiềm năng thu hút hàng loạt ngay lập tức nhất. Khi metaverse mở rộng, các yêu cầu về hiệu suất và kỳ vọng của người dùng cuối ngày càng cao hơn và các ứng dụng dựa trên tiền điện tử phải cung cấp.

Mặc dù metaverse là một trường hợp sử dụng đang phát triển, nhưng DeFi sẽ luôn là trung tâm của web3. Và Saga tin rằng những đổi mới của họ trong blockchain, mở ra cơ hội xử lý các giao dịch có giá trị thấp, khối lượng lớn trên quy mô lớn, sẽ cho phép các lớp ứng dụng DeFi mới mà trước đây không thể thực hiện được.

Saga đã làm việc với một vài dự án trong metaverse và DeFi đã phát triển vượt xa không gian khối của họ và cần phải mở rộng quy mô. Saga cũng đang khám phá nhiều quan hệ đối tác với các dự án VM và nhiều đầu mối hệ sinh thái. Trong vài tháng tới, Saga sẽ chia sẻ lộ trình của mình với cộng đồng rộng lớn hơn và hợp tác chặt chẽ với cơ sở nhà phát triển ban đầu của mình để bắt đầu thử nghiệm các chuỗi nhỏ của họ.

Giới thiệu về Saga

Saga là một giao thức để triển khai tự động các blaockchain dành riêng cho ứng dụng trong trò chơi, giải trí và DeFi. Thông qua nền tảng của mình, nó nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng 1000 chuỗi tiếp theo trong multiverse. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập saga.xyz. Hoặc theo dõi saigontradecoin để cập nhật thông tin một cách sớm nhất.

Hiện tại, Saga đang tuyển dụng tại: open roles here.

Bài viết mới nhất

KREAd Character Builder và Smart Contract JavaScript – Bí Mật Đằng Sau Việc Tạo Nhân Vật

Trong quá trình phát triển KREAd Character Builder, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một ứng dụng phi tập trung (dApp) hoạt...

Pine Street Labs tích hợp hỗ trợ cho BLD và IST vào walletOS

Pine Street Labs vừa thực hiện bước tiến mới trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng blockchain bằng việc tích hợp hai...

BitGo nâng cấp dịch vụ lưu trữ với BLD để hỗ trợ hợp đồng thông minh.

BitGo, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật tiền điện tử và lưu trữ, vừa thêm mã token BLD...

Celestia là gì?

Celestia đã trở thành mạng thông tin đầu tiên tích hợp dữ liệu modul với Arbitrum Orbit. Vào ngày 25 tháng 10 năm 2023, Quỹ...