Sản phẩm đầu tư tài sản số đã ghi nhận mức rút tiền ròng trị giá 21 triệu đô la.

Trong tuần vừa qua, sản phẩm đầu tư tiền điện tử cũng đã đạt được mức rút tiền ròng là 21 triệu đô la.

Theo báo cáo của CoinShares, số tiền rút ra từ các sản phẩm đầu tư vào tài sản số đã thấp hơn nhiều, chỉ đạt 21 triệu đô la trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, điều này không phản ánh sự tăng đáng kể trong lượng giao dịch của Bitcoin (BTC) trong tuần qua, đạt tổng cộng 11.8 tỷ đô la, gấp bảy lần so với lượng giao dịch hàng tuần trung bình trong năm 2023.

Theo báo cáo của CoinShares, đã có 263 triệu đô la chảy vào Hoa Kỳ, trong khi Canada và châu Âu đã ghi nhận lượng tiền rút ra lên tới 297 triệu đô la. Các nhà phân tích cho rằng điều này có thể được giải thích bằng việc diễn ra sự chuyển đổi tài sản đến Hoa Kỳ.

Sự rút tiền ròng từ sản phẩm Bitcoin chỉ đạt 25 triệu đô la, mặc dù lượng giao dịch đã đạt 11.8 tỷ đô la, chiếm 63% tổng lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch đáng tin cậy. Và, Các sản phẩm liên quan đến Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đã ghi nhận số tiền rút ra lần lượt là 14 triệu đô la và 8.5 triệu đô la.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng hoạt động giao dịch ETP (Exchange-Traded Products) đang chiếm ưu thế trong tổng hoạt động giao dịch. Các nhà phát hành hiện tại với chi phí cao đã bị ảnh hưởng tại Hoa Kỳ, khi mức tiền rút ra từ các  spot Bitcoin ETFs theo giá thị trường đã lên tới 2.9 tỷ đô la kể từ khi chúng ra mắt.

Những ETF mới này đã thu về tổng cộng 4.13 tỷ đô la kể từ khi ra mắt, vượt qua số lỗ từ các ETP hiện có có chi phí cao hơn. Nhà đầu tư thấy cơ hội trong việc mua vào Bitcoin trong giai đoạn giá giảm gần đây và đã đổ tổng cộng 13 triệu đô la vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn liên quan đến Bitcoin. Tổng lượng tiền chảy vào các ETF tại Hoa Kỳ đã đạt 1.2 tỷ đô la kể từ khi chúng ra mắt. Chuyên gia kiến trúc IT cấp cao tại BTCData, Chris Jay Terry, dự đoán rằng số tiền rút ra từ ETF Bitcoin theo giá thị trường lớn nhất, GBTC, có thể lên tới thêm 25 tỷ đô la.

Sau sáu ngày giao dịch, số tiền rút ra net từ GBTC đã đạt 2.8 tỷ đô la. Các chuyên gia tại ngân hàng JPMorgan Chase dự đoán rằng quỹ này có thể mất khoảng 13 tỷ đô la, trong đó 10 tỷ đô la có thể được chuyển đổi bởi các nhà đầu tư sang các sản phẩm khác trong cùng ngành.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...