SEC buộc Ripple tiết lộ thông tin liên quan đến báo cáo tài chính và chi tiết về quá trình bán XRP.

SEC đã đạt được thắng lợi trong việc đòi Ripple tiết lộ thông tin liên quan đến báo cáo tài chính của họ và chi tiết về quá trình bán  XRP. Trong một phán quyết của một thẩm phán liên bang, Ripple đã được yêu cầu phải tiết lộ hồ sơ tài chính của mình cùng với các chi tiết về việc giao dịch XRP trong một vụ kiện mà SEC đưa ra về việc phát hành chứng khoán mà không được đăng ký.

Thẩm phán Sarah Netburn đã ra một quyết định ủng hộ SEC, đòi hỏi Ripple tiết lộ báo cáo tài chính cho giai đoạn 2022-2023. Quyết định này nhằm mục đích làm sáng tỏ các giao dịch tài chính của Ripple và tác động của các hợp đồng sau khi bị tố cáo, cũng như việc bán XRP cho các tổ chức, đặc biệt liên quan đến kết quả của vụ kiện. Thẩm phán Netburn đã lý giải:

“Ở giai đoạn này, Tòa án không thấy lý do nào để cắt đứt cuộc điều tra này bằng cách từ chối truy cập vào thông tin sẵn có, thông tin có thể giúp làm sáng tỏ giai đoạn án phạt.”

Ripple cũng bị yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến các hợp đồng của họ và thu nhập từ việc bán XRP cho các tổ chức sau khi bị SEC tố cáo. Tòa án đã từ chối các lo ngại của Ripple về khả năng xảy ra một phiên tòa nhỏ và đặt tôn trọng tầm quan trọng của các tài liệu này trong việc xác định các biện pháp ngăn chặn và mức phạt dân sự thích hợp. Thẩm phán Netburn đã nhấn mạnh:

“Vì SEC đã đủ cơ sở để cho rằng thông tin này có thể giúp tòa án xây dựng các biện pháp ngăn chặn thích hợp và xác định mức phạt dân sự, Ripple phải đáp ứng các câu hỏi.”


Hướng dẫn này là một phần của cuộc xung đột pháp lý quy mô lớn đã bắt đầu từ năm 2020, khi SEC buộc tội Ripple Labs về việc thực hiện một cuộc phát hành chứng khoán trị giá 1,3 tỷ đô la mà không đăng ký. Mặc dù Ripple đã lập luận rằng các yêu cầu của SEC là “không kịp thời” và “không liên quan”, tòa án đã đặt một hạn chót vào ngày 12 tháng 2 để tiến hành quá trình tìm hiểu liên quan đến các biện pháp khả dĩ trong vụ án.

Cuộc xung đột pháp lý này đã chứng kiến nhiều phán quyết khác nhau, bao gồm một quyết định vào tháng 7 năm 2023 của Thẩm phán Analisa Torres, theo đó việc bán XRP của Ripple cho các tổ chức được coi là một cuộc phát hành chứng khoán, mặc dù việc bán XRP thông qua chương trình thường không được xem như vậy.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...