SEC thừa nhận yêu cầu tùy chọn ETF Bitcoin trên sàn của Nasdaq

0
141
Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã công nhận yêu cầu để niêm yết tùy chọn của các Quỹ Traded Exchange (ETF) liên quan đến Bitcoin trên sàn giao dịch Nasdaq. Sự chấp nhận này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tùy chọn của các ETF Bitcoin tăng lên, đặc biệt khi Ủy ban đã cho phép niêm yết nhiều quỹ hàng hóa “phi bảo đảm” trên các sàn giao dịch tại Hoa Kỳ.

Nasdaq đã gửi đề xuất sửa đổi quy định niêm yết thông qua tệp 19b-4 đến Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC), mở cửa cho khả năng giao dịch hợp đồng tương lai trên các ETF liên quan đến Bitcoin (BTC).

Sau khi đề xuất các thay đổi quy định, SEC đã công nhận yêu cầu này và mở ra một giai đoạn 21 ngày cho công chúng để đưa ra ý kiến và phản hồi. Chuyên gia về ETF, James Seyffart, dự đoán rằng SEC có thể ra quyết định về tệp nộp này vào cuối tháng Hai, tuy nhiên, cũng có khả năng quyết định này bị trì hoãn đến tháng Chín.

Seyffart cũng lưu ý rằng SEC thường không phản hồi nhanh chóng đối với các yêu cầu loại này trên sàn giao dịch X.


Các tùy chọn liên quan đến ETF Bitcoin thực sự có tiềm năng tạo ra một kênh mới cho nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin. Những sản phẩm tương lai này cho phép các nhà giao dịch đặt cược hoặc bảo vệ chống lại biến động, một hiện tượng thị trường phụ thuộc mật thiết vào tiền điện tử và các tài sản rủi ro khác.

Nếu được phê duyệt, tùy chọn sẽ tham gia vào loạt sản phẩm liên quan đến Bitcoin, ngay sau khi ETF Bitcoin thực sự được chấp nhận. Công ty cung cấp sản phẩm tài chính Direxion đã đệ đơn cho năm ETF Bitcoin thực sự đòn bẩy.

Sự quan tâm đối với ETF tiền điện tử cũng đã lan rộng ra ngoài Hoa Kỳ, với các cơ quan quản lý và tổ chức tại Hồng Kông đang chuẩn bị cho việc ra mắt các sản phẩm tương tự trong quý 1 của năm nay. Các cơ quan giám sát tại Singapore và Hàn Quốc đã cảnh báo về các quỹ ETF Bitcoin thực sự, tuy nhiên, quan chức có thể có quan điểm khác về vấn đề này.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã yêu cầu các cơ quan quản lý địa phương xem xét lại quan điểm về tiền điện tử trong bối cảnh tăng cầu đối với các phương tiện đầu tư liên quan đến Bitcoin.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here