Sei Wallet là gì?

Sei Wallet – đầu tiên để tìm hiểu về nó chúng ta tìm hiểu về Sei trước. Sei là blockchain Layer 1 dành riêng cho từng lĩnh vực chuyên dùng cho giao dịch, mong muốn tối ưu hóa để đem đến lợi ích vượt trội dành cho các sàn giao dịch trong mạng lưới và cung cấp trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng.

Đặc biệt, dự án đã công bố chắc chắn sẽ dành 1% token để airdrop cho những ai sử dụng và trải nghiệm testnet trên mạng lưới Sei.

Sei là gì?

Sei là một chuỗi L1 được xây dựng với một mục đích: trở thành chuỗi cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mới trên DeFi , NFT và trò chơi. Nó được xây dựng với SDK Cosmos , cho phép nó dành riêng cho từng ngành và tập trung vào giao dịch. Tuy nhiên, không giống như các chuỗi khối dành riêng cho ứng dụng (như dYdX hoặc Osmosis ) của hệ sinh thái Cosmos xây dựng chuỗi khối cho chỉ một ứng dụng, Sei là chuỗi khối dành cho nhiều ứng dụng nằm trong một lĩnh vực — ứng dụng DEX . Nó nhằm đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của mình với những cải tiến trong ba lĩnh vực chính: hiệu suất, bảo mật và khả năng tương tác .

Ngoài ta Sei hứa hẹn thời gian hoàn thành giao dịch nhanh như chớp là 600 mili giây. Điều này sẽ đặt Sei ngang hàng hoặc cạnh tranh với các sàn giao dịch tập trung (CEX) về việc thực hiện các đơn đặt hàng và tốt hơn các DEX hiện tại trên thị trường. 

Thông lượng nhanh của blockchain cũng rất quan trọng đối với mô hình công cụ khớp lệnh gốc của nó nhằm thay thế mô hình giao dịch AMM truyền thống .So với các chuỗi mục đích chung khác như BitcoinEthereum và Solana , đây là những gì Sei tuyên bố sẽ cung cấp:

Về mặt bảo mật, Sei dựa vào cơ chế đồng thuận Tendermint Core hỗ trợ hệ sinh thái Cosmos. Bằng cách sử dụng các cuộc đấu giá hàng loạt thường xuyên, Sei hứa hẹn sẽ ngăn MEV và chạy trước . Điều này cho phép các ứng dụng trên Sei sử dụng trình xác thực của nó và đảm bảo trải nghiệm giao dịch suôn sẻ cho khách hàng.Sei cũng đang hợp tác với một số giao thức để tối đa hóa  khả năng tương tác . Ví dụ: nó đã công bố quan hệ đối tác với Axelar , nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi chéo sẽ cải thiện khả năng bắc cầu , giao tiếp với các giao thức khác và chuyển vốn đến và từ các chuỗi khối khác.

Sei Token và Sei Airdrop

Giao thức Sei vẫn đang trong giai đoạn  incentivized testnet ”Seinami” và vẫn chưa công bố mã token Sei hoặc airdrop mã token Sei.

The Sei Ecosystem

Mặc dù vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển, Sei đã tự hào có một số đối tác trong hệ sinh thái của mình. Đây là bản đồ thị trường hệ sinh thái Sei công khai đầy đủ vào lúc này (20 đã công bố).

Sei Wallet là gì?

Ví Sei là nơi lưu trữ SEI token trong nền tảng blockchain Sei. Người dùng có thể gửi, nhận SEI token và tham gia testnet của blockchain tiềm năng này. Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Thông tin quan trọng của ví sei:

Ví Sei có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Sei . Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Sei (Sei) sẽ có định dạng như sau: sei1pweq2c9z0496w9rhwz3qknt87s72jhz3qvdh87
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: very siren gauge original burger toast wheel simple reason crash often vessel
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hang. Định dạng của Private Key như sau: 2b4ced1c0ed189c2a4bcc8015018efda1d44096a208e4c2a7e01b45e02882a65

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Sei là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase, private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Sei, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Kích hoạt Sei blockchain 

Bước 1: Tại trang chủ, chọn More (Thêm) → Active Blockchain

Bước 2: Chọn kích hoạt mạng lưới Sei testnet và chọn Confirm.

Tạo ví Sei

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Sei (SEI) để tạo ví Sei hoặc người dùng có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Và đến Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Bạn phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Manage (Quản lý) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Sei vừa được tạo.

Hướng dẫn sử dụng ví Sei

Faucet token SEI testnet 

Để nhận về SEI testnet, các bạn làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn More → Faucet. 

Tiếp đến Bước 2: Chọn biểu tượng Sei. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Discord. 

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến kênh devnet-faucet trong Discord của dự án Sei. Nhập lệnh 

  • “faucet! ust2 địa chỉ ví Sei” để nhận về UST2 testnet.
  • “faucet! địa chỉ ví eth” để nhận về aUSDC testnet trên mạng Ethereum testnet. 

Nhận SEI token

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và extension wallet, nên bạn tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Bước 1: Nhấp vào ví Sei trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Sei 

Lưu trữ Sei trên ví Sei có an toàn không?

Là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Tạo nhiều Sei Wallet được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Sei tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Sei.

Sei Wallet lưu trữ coin khác được không?

Ví Sei có thể lưu trữ đồng Sei được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Sei. Ngoài ra, tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Sei nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc. Đặc biệt hơn, ví Sei hiện đang ở phiên bản testnet, việc gửi tài sản nhầm chain sẽ có khả năng bị mất là rất cao. 

Tổng kết

Qua bài viết hôm nay, saigontradecoin hy vọng đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến Sei, hy vọng nó hữu ý với các bạn!

Tham gia giao dịch cùng Saigontradecoin tại đây!

Đường link các sàn:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...