Solana gặp áp lực khi WHALE chuyển 200.000 SOL đến Binance

0
103

200,000 SOL đã được gửi đến sàn giao dịch Binance, trong khi giá của Solana (SOL) đang trải qua một giai đoạn giảm giá. SOL vừa trở thành loại tiền điện tử lớn thứ tư, vượt qua XRP và BNB trong một tuần gần đây. Tuy nhiên, có một chỉ số quan trọng cho thấy có thể có sự giảm giá trong tương lai.

Theo dữ liệu từ Santiment, chỉ số Relative Strength Index (RSI) của Solana đã tăng từ 77 lên 79 trong vòng 24 giờ qua. Khi RSI tăng, thường có dấu hiệu áp lực bán hàng và có thể sẽ có sự giảm giá.

SOL price, RSI, open interest and Binance funding rate – Dec. 25

Để SOL duy trì xu hướng tăng giá, RSI cần phải giảm xuống dưới mức 60 trước khi có thể thấy sự tăng giá tiếp theo.

SOL đã giảm 1.2% trong vòng 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 113 đô la tại thời điểm viết bài này. Vốn hóa thị trường của SOL hiện đứng ở mức 48.3 tỷ đô la, giữ vững vị trí thứ tư sau Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT.

Dữ liệu cũng cho thấy có một sự suy yếu nhẹ trong khối lượng giao dịch (trading volume),  hàng ngày của Solana, đang ở mức khoảng 4.8 tỷ đô la.

Một diễn biến đáng chú ý là khi có khả năng giảm giá tiếp tục, một cá voi đã chuyển 199,999 token SOL đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance, với giao dịch trị giá khoảng 23 triệu đô la. Hiện vẫn chưa có thông tin về các giao dịch tiếp theo liên quan đến lượng SOL này.

Những chuyển động này xảy ra sau khi Solana đạt mức giá cao nhất trong 21 tháng là 117.3 đô la vào ngày 24 tháng 12, sau khi đã có một giai đoạn tăng liên tục trong tháng qua. Đáng chú ý, giá SOL đã tăng 94% trong 30 ngày gần đây.

Theo dữ liệu từ Santiment, lợi nhuận tổng cộng của Solana (OI) đã tăng 5% trong 24 giờ qua, từ 1.36 tỷ đô la lên 1.42 tỷ đô la. Ngoài ra, các chủ sở hữu SOL vị thế dài hạn đang đôi chút chiếm ưu thế trong tỷ lệ lợi nhuận tổng cộng của tài sản. Theo Santiment, tỷ lệ tiền lãi SOL trên sàn Binance hiện đang ở mức 0.012%.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here