Starbucks kết thúc chương trình Odyssey NFT.

0
55

Starbucks đã quyết định chấm dứt chương trình Odyssey NFT, và cam kết sẽ tiếp tục phát triển. Việc đóng chương trình thử nghiệm Odyssey Beta của họ đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình chuyển đổi, cho thấy họ có ý định đi xa hơn so với việc sử dụng blockchain cho các phần thưởng trong tương lai.

Công ty có trụ sở tại Seattle đã thông báo cho khách hàng về việc kết thúc Odyssey thông qua email và trong một cập nhật trên trang FAQ của mình.

“Chúng tôi cần kết thúc chương trình thử nghiệm Odyssey Beta của Starbucks để chuẩn bị cho những phát triển tiếp theo,” công ty tuyên bố.

Chương trình đã thu hút sự chú ý rộng rãi khi tích hợp công nghệ blockchain vào các sáng kiến về lòng trung thành của khách hàng khi ra mắt vào cuối năm 2022.

Ngày 31 tháng 3, chương trình sẽ chính thức kết thúc. Các thành viên của chương trình có thời gian đến ngày 25 tháng 3 để hoàn thành bất kỳ hoạt động nào chưa hoàn tất và tham gia vào các “hành trình,” một chương trình thưởng trong đó các thành viên có thể kiếm, mua và giao dịch tem không thể thay thế (NFT).

Bộ sưu tập NFT đầu tiên bao gồm 2.000 “Tem Hành trình” và đã bán hết trong vòng 20 phút sau khi ra mắt.

Chi tiết về số lượng công việc sẽ bị cắt giảm bây giờ không rõ ràng.

Trong một tuyên bố chân thành, người dẫn dắt cộng đồng của chương trình chia sẻ ảnh hưởng cá nhân của quyết định này, phản ánh về cộng đồng sôi động được xây dựng xung quanh Starbucks và chương trình Odyssey.

Sử dụng tên gọi @NFTbark, họ thể hiện một sự kết hợp giữa lòng biết ơn và nỗi buồn, biết ơn về những trải nghiệm được thu nhận trong thời gian làm việc của họ với Starbucks.

Mặc dù việc rời khỏi gây ra sự đau lòng, @NFTbark chia sẻ một tầm nhìn lạc quan về việc đối mặt với sự không chắc chắn phía trước trong khi gìn giữ những kỷ niệm với Starbucks, như thưởng thức một ly cold brew và một chiếc bánh lớn ngày sinh nhật.

Tuy nhiên, họ đã làm rõ rằng họ sẽ không nói thay mặt cho Starbucks hoặc về chương trình Odyssey của Starbucks nữa.

Starbucks: Tem vẫn có thể truy cập thông qua Nifty

Starbucks đã thông báo rằng tem Odyssey vẫn có thể truy cập thông qua Nifty. Việc liệu Starbucks có thực sự tiến triển chương trình hay không vẫn còn phải chờ xem. Các thành viên Odyssey đã đạt được trạng thái Cấp độ 1 hoặc cao hơn sẽ nhận được một lợi ích cuối cùng, thông tin này sẽ được thông báo qua email vào cuối tháng Ba.

Đồng thời, số phận của điểm tích lũy và tem Odyssey của các thành viên đã được nêu rõ. Điểm tích lũy sẽ hết hạn khi chương trình kết thúc, và không có kỳ chọn lợi ích bổ sung nào được dự định.

Tuy nhiên, tem Odyssey vẫn có thể truy cập thông qua Nifty Gateway và thị trường Odyssey sẽ chuyển đổi sang thị trường Nifty, cho phép tiếp tục mua bán và chuyển đổi tem. Tem cũng có thể được rút ra một ví ngoại để giao dịch trên các nền tảng khác. Tuy nhiên, máy chủ Discord dành riêng cho cộng đồng Odyssey sẽ đóng cửa vào ngày 19 tháng 3, và Starbucks hiện đang tìm cách mới để duy trì sự tương tác trong cộng đồng.

Starbucks không phải là công ty lớn duy nhất rút dây cắm khỏi các chương trình NFT của mình. Tháng 10 năm 2022, dự án thị trường NFT The Vault của CNN kết thúc khi phương tiện truyền thông ngừng bán hàng tạp hóa kỹ thuật số. Và vào tháng 3 năm 2023, Meta đã thông báo rằng họ đang “điều chỉnh” công việc với NFT trên cả Facebook và Instagram.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here