Tại sao tiền điện tử mất giá đột ngột và tin tức đáng lo ngại khác.

Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận sự sụp đổ đáng kể trong ngày hôm nay, và một trong những nguyên nhân được đề cập đó là báo cáo của Matrixport vào ngày 3 tháng 1. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy nhà đầu tư đang có niềm tin rằng điều này có thể chỉ là một đáy tạm thời tại thị trường địa phương.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 4.8% trong vòng 24 giờ qua và hiện đang dao động xung quanh mức 1.73 nghìn tỷ đô la, ghi nhận một sụp đổ trị giá 70 tỷ đô la.

Tuy nhiên, dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu trong 24 giờ đã tăng 95% so với ngày hôm trước, từ mức 94 tỷ đô la lên 183 tỷ đô la.

Sự suy giảm trên khắp thị trường xuất phát sau khi Matrixport công bố phân tích của họ, dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ từ chối tất cả các đề nghị liên quan đến Quỹ giao dịch tiền điện tử Bitcoin (BTC) trong tháng này.

Chỉ trong vòng ba giờ sau khi Matrixport công bố báo cáo của họ, giá của Bitcoin đã giảm đáng kể, mất 10% giá trị, từ khoảng 45,500 đô la xuống còn 40,800 đô la.

Tuy nhiên, tiền điện tử mạng lưới chính đã trải qua một sự điều chỉnh và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43,000 đô la.

Dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy hoạt động trên các trang mạng xã hội liên quan đến từ khóa “bán” đã tăng lên một chút sau khi Matrixport công bố thông tin, nhưng đã dịu lại khi thị trường trải qua sự điều chỉnh.

Hơn nữa, dữ liệu từ Santiment đã ghi nhận một sự gia tăng đáng kể trong sự xuất hiện của các từ khóa “mua” và “lạc quan” trên các nền tảng mạng xã hội, chiếm lần lượt 3.3% và 0.5% trong cuộc trò chuyện về tiền điện tử toàn cầu.

Trong thời gian này, lời kêu gọi “mua theo sóng gió -buy the dip” cũng đã tăng đáng kể trong vòng 24 giờ qua, chiếm trung bình hơn 37% hoạt động trên mạng xã hội liên quan đến hệ thống tiền điện tử và bao gồm từ khóa “mua theo sóng gió- buy the dip.”

Theo Santiment, hầu hết các tín hiệu tích cực đến từ các nền tảng như Reddit và X, trong khi Telegram và 4chan cũng đóng góp một phần nhỏ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...