Tether: Người nắm giữ chính các khoản nợ Chính phủ Hoa Kỳ

Tether đã trở thành một trong những người nắm giữ chính các khoản nợ Chính phủ Hoa Kỳ, theo thông tin từ Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino. Ông tiết lộ rằng công ty hiện đang nắm giữ nhiều khoản nợ Chính phủ Hoa Kỳ hơn so với các quốc gia như Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Úc, Nhật Bản và México.

Trong một bài viết trên nền tảng Twitter, Ardoino nhấn mạnh rằng tổng số tiền Tether đang giữ trong các khoản nợ Chính phủ Hoa Kỳ là 72,5 tỷ đô la.

Ông cũng nêu rõ tính thích hợp của stablecoin USDT trong các thị trường mới nổi, vì nó có khả năng cung cấp một phương tiện “dây cứu sống” cho cộng đồng, bảo vệ họ khỏi nguy cơ lạm phát trong đồng tiền quốc gia của họ.

Stablecoin đã chứng minh sự quan trọng của mình trong thị trường, với tổng giá trị lưu thông lên đến 125 tỷ đô la vào đầu tháng 9, và các tên tuổi lớn như PayPal cũng đang phát hành stablecoin riêng của họ.

Bài viết của Paolo Ardoino về việc nắm giữ T-bills (chứng chỉ trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ) hoạt động như một mức độ bảo đảm đối với cộng đồng, bởi vì T-bills là các khoản nợ ngắn hạn được bảo đảm bởi Chính phủ Hoa Kỳ và tượng trưng cho một tài sản tương đương với stablecoin USDT.

Tại thời điểm viết bài, Tether vẫn giữ vị trí dẫn đầu về vốn hóa thị trường trong lĩnh vực stablecoin, theo trang web thống kê tiền điện tử CoinMarketCap

Mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn còn nhiều không chắc chắn về quy định, Tether tiếp tục mở rộng phạm vi sử dụng của mình và được xem là stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Cách đây một tuần, vào ngày 29 tháng 8, Tether đã hợp tác với một ngân hàng tư nhân tại Bahamas, Britannia Bank & Trust, để xử lý các giao dịch đô la trên nền tảng của họ.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...